Đăng Nhập 
15 Tháng Mười Hai 2017
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Xe cẩu và sự ra đời của xe cẩu
10 Tháng Hai 2017 :: 1:14 CH :: 1479 Views :: 0 Comments

 
Sự ra đời của xe cẩu được lấy ý tưởng từ con chim cổ dài
Xe  cẩu là một cỗ máy có khả năng nâng cao và hạ vật nặng và di chuyển chúng theo chiều ngang, chiều dọc  hoặc bất cứ chiều nào cần. Cần cẩu được phân biệt từ cần trục, có thể nâng vật nhưng mà không thể di chuyển chúng sang một bên. Xe Cần cẩu cũng được phân biệt từ băng tải, thang máy đó và di chuyển vật liệu rời, chẳng hạn như ngũ cốc và than đá, trong một quá trình liên tục. Các cần cẩu từ được lấy từ thực tế là các máy này có hình dạng tương tự như cao lớn, nó như con chim cổ dài.
Con người đã sử dụng một loạt các thiết bị để nâng vật nặng từ thời cổ đại. Một trong những phiên bản đầu tiên của cần cẩu phải được phát triển là shaduf, lần đầu tiên được sử dụng để di chuyển nước ở Ai Cập khoảng bốn nghìn năm trước. Các shaduf bao gồm một dài, xoay vòng chùm cân trên một hỗ trợ dọc. Một cân nặng được gắn vào một đầu của chùm và xô đến khác. Người dùng kéo xô xuống cấp nước, lấp đầy nó, sau đó cho phép trọng lượng để kéo thùng lên. sau đó các chùm tia được luân chuyển đến vị trí mong muốn và thùng được làm trống. Các shaduf vẫn được sử dụng ở các khu vực nông thôn của Ai Cập và Ấn Độ.
Vào đầu thế kỷ thứ nhất, cần cẩu đã được xây dựng đã được cung cấp bởi người hoặc động vật hoạt động một máy chạy bộ hoặc bánh xe lớn. Những cần cẩu đầu bao gồm một thanh gỗ dài, được biết đến như một sự bùng nổ, kết nối với một cơ sở luân phiên. Các bánh xe hoặc máy chạy bộ cấp nguồn một cái trống, xung quanh có một sợi dây thừng được vết thương. Sợi dây được kết nối với một ròng rọc ở đầu của sự bùng nổ và một cái móc đó nâng trọng lượng.
Một phát triển quan trọng trong thiết kế cần cẩu xảy ra trong thời Trung cổ, khi một cánh tay ngang được gọi là một cần cẩu đã được thêm vào sự bùng nổ. Các cần cẩu đã được gắn liền với sự bùng nổ trong một cách mà cho phép nó để trục, cho phép cho một loạt tăng của chuyển động. Đến thế kỷ thứ mười sáu, cần cẩu đã được xây dựng với hai máy tập chạy bộ, một ngày mỗi bên của một nhà quay chứa sự bùng nổ.
Cần cẩu tiếp tục phải dựa vào sức mạnh của con người hoặc động vật cho đến giữa thế kỷ XIX, khi động cơ hơi nước được phát triển. Đến cuối thế kỷ XIX, động cơ đốt trong và động cơ điện được sử dụng để cẩu điện. Đến thời điểm này, thép chứ không phải là gỗ đã được sử dụng để xây dựng hầu hết cần cẩu.
Trong nửa đầu của thế kỷ XX, cần cẩu châu Âu và Mỹ đã phát triển theo những cách khác nhau. Tại châu Âu, nơi mà hầu hết các cần cẩu đã được sử dụng tại các thành phố với những con phố hẹp, cần trục có xu hướng được xây dựng theo hình thức cao, tháp mảnh mai, với sự bùng nổ và các nhà điều hành trên đỉnh tháp. Bởi vì hoạt động yên tĩnh là quan trọng trong các thành phố đông đúc, các cần cẩu tháp thường được cung cấp bởi động cơ điện khi họ đã trở thành phổ biến rộng rãi.
Tại Hoa Kỳ, cần cẩu đã được thường được sử dụng tại các địa điểm xa khu dân cư. Cần trục có xu hướng được xây dựng với sự bùng nổ kết nối với một xe đẩy, mà có thể được di chuyển dễ dàng từ nơi này đến nơi khác. Những cần cẩu di động có xu hướng được sử dụng động cơ đốt trong. Trong những năm 1950, sự sẵn có của thép mạnh hơn, kết hợp với nhu cầu tăng lên đối với các tòa nhà cao hơn, dẫn đến sự phát triển của cần cẩu với sự bùng nổ rất dài gắn liền với xe tải nhỏ, hoặc để thu thập thông với treads sâu bướm. cần cẩu di động và cần cẩu tháp của nhiều loại khác nhau được sử dụng rộng rãi trong các trang web xây dựng trên toàn thế giới.
nguyên liệu thô
Chất quan trọng nhất được sử dụng để sản xuất cần cẩu là thép. Thép là một hợp kim của sắt và một lượng nhỏ carbon. Đối với các cấu trúc mà không yêu cầu cường độ rất cao, một dạng phổ biến của thép được gọi là thép carbon được sử dụng. Theo định nghĩa, thép cacbon chứa ít hơn 2% của các yếu tố khác hơn sắt và cacbon. Carbon thép tồn tại trong một loạt các hình thức. Yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định các tính chất của thép cacbon là sự có mặt của cacbon, trong đó khoảng từ ít hơn 0,015% đến hơn 0,5%.
Đối với các cấu trúc đòi hỏi sức mạnh to lớn, đặc biệt là trong cần cẩu được thiết kế để nâng vật rất nặng, một loạt các chất được gọi là cường độ cao hợp kim thấp (HSLA) thép được sử dụng. HSLA thép chứa hàm lượng tương đối thấp của carbon, thường khoảng 0,05%. Chúng cũng chứa một lượng nhỏ của một hoặc nhiều yếu tố khác mà thêm sức mạnh. Những yếu tố này bao gồm crom, niken, molypden, vanadium, titan, và niobium. Bên cạnh đó là mạnh mẽ, HSLA thép có khả năng chống ăn mòn khí quyển và phù hợp hơn để hàn thép carbon hơn.
Tùy thuộc vào thiết kế chính xác của các cần cẩu, một loạt các vật liệu khác có thể được sử dụng trong sản xuất. Cao su tự nhiên hoặc tổng hợp được sử dụng để làm cho lốp xe cần cẩu di động. Một số thành phần cấu trúc có thể được sản xuất từ các kim loại khác nhau như đồng và nhôm. thành phần điện có thể bao gồm đồng cho dây và các thành phần bán dẫn như silicon hoặc germanium cho các mạch điện tử. Các tài liệu khác có thể được sử dụng bao gồm đồ gốm và nhựa mạnh mẽ.
Đến bây giờ người ta đã cải tiến thành những cỗ máy di động có các loại tải trọng lớn nhỏ khác nhau, đáp ứng những nhu cầu theo từng công việc. Và từ đó đã có những hãng sản xuất  xe cẩu ra đời, với các loại xe cẩu như,  xe cẩu tự hành hay còn gọi là xe cẩu thùng, chúng vừa cẩu, vừa vận chuyển hang hóa. Xe cẩu chuyên dụng  chúng có nhiệm vụ chuyên đứng tại chỗ vận hành nâng lên và hạ xuống.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình





Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »