Đăng Nhập 
15 Tháng Mười Hai 2017
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Thổ nhĩ kỳ bắt xe tải mang vũ khí
19 Tháng Năm 2017 :: 6:50 CH :: 1020 Views :: 0 Comments

 
Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tranh luận về vấn đề chiếc xe tải thuộc Cơ quan Tình báo Quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ (MUTT) bị bắt giữ tại quận Kırıkhan của Hatay theo sau một lời đe doạ vô danh rằng chiếc xe này mang vũ khí tới Syria vào ngày đầu tiên năm 2014. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoğlu khẳng định rằng chỉ thị cho việc thả xe tải do các cơ quan an ninh bắt giữ đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Tuy nhiên, vấn đề về vị trí của chiếc xe tải có thể không được làm rõ.
Aydınlık đã điều tra hướng đi của chiếc xe tải và thu được những thông tin rất quan trọng, nhưng trước tiên chúng ta nhớ rằng chiếc xe tải đã bị bắt giữ như thế nào, tại sao nó lại được tiết lộ và điều xảy ra với công tố viên chỉ đạo hoạt động.
Xe tải, có chứa thiết bị quân sự, và một chiếc ô tô hộ tống chiếc xe tải đã bị các đơn vị chuyên chở bắt giữ theo chỉ thị của Công tố viên Adana, Özcan Şişman vào ngày 1 tháng 1 năm 2014 lúc 06:30. Trong khi công tố viên Kırıkhan Yaşar Kavalcıoğlu và Công tố viên Yunus Alkan đang đến hiện trường, Şişman đã đi ra khỏi Adana để điều tra xe tải. Şişman yêu cầu xe tải được dỡ và tìm kiếm, tuy nhiên, các nhân viên của MİT đi kèm với chiếc xe đã cản trở việc tìm kiếm bất cứ nơi nào, cho rằng nội dung của nó là "bí mật quốc gia". Cuối cùng, Thống đốc Hatay, Celalettin Lekesiz, đã đưa ra chỉ thị cho việc phát hành xe tải và các nhân viên của MİT phụ trách cho xe tải. Cuối cùng chiếc xe tải đã được giải phóng và vị trí nhiệm vụ của Şişman đã được thay đổi và ông được bổ nhiệm vào một vị trí khác. Tuy nhiên, không thể làm rõ được lộ trình của xe tải.
Aydınlık gặp các nguồn địa phương và các đơn vị an ninh, theo dõi xe tải và truy cập một số chi tiết. Theo thông tin thu được từ các nguồn an ninh, hai chiếc xe tải đã được sử dụng trong chuyến hàng.
Nó cũng đang được đặt câu hỏi là nơi mà tải liên quan đến lô hàng đã được thực hiện? Nghiên cứu tập trung vào các tỉnh Ankara và Konya của Thổ Nhĩ Kỳ ngay từ đầu nhưng trên thực tế nó dường như là một nơi khác. Theo thông tin thu được từ các quan chức an ninh hàng đầu, hai container đầy vũ khí đã đến cảng quốc tế Mersin cách đây 5 tháng. Tuy nhiên, vũ khí đã không được vận chuyển bởi vì chính phủ AKP nằm trong chương trình nghị sự của thế giới trong mối quan tâm với các vấn đề tương tự. Các quan chức an ninh đã chú ý đến lời tuyên bố của các nhóm đối lập Syria, những người chỉ ra rằng viện trợ đã được cắt giảm. Hai container chứa đầy vũ khí đã được tải lên hai xe tải riêng biệt vào ngày 1 tháng 1 năm 2014 và rời khỏi cảng Mersin.
Tuy nhiên, lời phàn nàn của các đơn vị an ninh đã nhận rằng chiếc xe tải mang vũ khí đến Syria phá vỡ kế hoạch. Trong khi một trong hai chiếc xe tải tiếp tục trên đường đi, chiếc xe tải kia đã bị dừng lại trên đường đến huyện Kırıkhan của Hà Tây bằng các lực lượng đặc nhiệm và giải phóng như đã đề cập ở trên. Theo thông tin, hai chiếc xe tải đã tới Cilvegözü Border Crossing giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào cùng một ngày vào đêm khuya.
Các xe tải sau đó được chuyển qua biên giới qua biên giới Bab al-Hawa của Syria qua phía Thổ Nhĩ Kỳ và vũ khí đã được giao. Lực lượng an ninh phát hiện ra rằng xe tải đã nhập trở lại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2 tháng 1 năm 2014 sau khi giao hàng đã hoàn thành.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »