Đăng Nhập 
20 Tháng Hai 2019
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Thái Lan là quốc gia đầu được cấp giấy xuất khẩu ôtô vào Việt Nam
14 Tháng Hai 2018 :: 9:16 SA :: 961 Views :: 0 Comments

 
Cơ quan quản lý Thái Lan có thể cấp loại giấy để Ford Việt Nam đủ điều kiện nhập khẩu xe về Việt Nam. 
Ford Ranger là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam
Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời Ford Việt Nam về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định 116/2017/NĐ-CP đối với các loại xe Ford Ranger và Ford Everest mà công ty này nhập khẩu từ Thái Lan.
Trước đó, Ford Việt Nam đã có văn bản số 30/CV-FVL đề nghị Bộ GTVT xác nhận loại Giấy chứng nhận kiểu loại mà cơ quan chức năng tại Thái Lan có thể sẽ cấp cho hai mẫu xe trên có phù hợp với Nghị định 116/2017/NĐ-CP?
Về vấn đề này, Bộ GTVT cho biết, theo quy định tại khoản 1 và khoản 12 Điều 3 Thông tư số 03/2018/TT-BGTVT thì Giấy chứng nhận kiểu loại ô tô nhập khẩu là: Chứng nhận về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với kiểu loại ô tô hoặc bao gồm 2 loại giấy: Chứng nhận về chất lượng an toàn kỹ thuật đối với kiểu loại ô tô; Chứng nhận về bảo vệ môi trường đối với kiểu loại ô tô hoặc kiểu loại động cơ được cấp bởi cơ quan, tổ chức được pháp luật nước ngoài chấp thuận, thừa nhận hoặc công nhận.
Như vậy, trường hợp Giấy chứng nhận về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho kiểu loại xe ô tô khi nhập vào Việt Nam được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền thuộc Chính phủ Thái Lan là cơ quan quản lý Giao thông Đường bộ (Dept. of Land Tránport) như mẫu của Ford Việt Nam gửi Bộ GTVT là phù hợp với yêu cầu quy định tại Thông tư 03/2018/TT-BGTVT và Nghị định số 116/2017/NĐ-CP.
Trả lời PV Xe Giao thông về thông tin trên, đại diện Ford Việt Nam cho biết thêm: “Hiện Ford Việt Nam đã gửi công văn của Bộ GTVT cho phía Thái Lan để họ xem xét các thủ tục hành chính để xem có ban hành được các mẫu đáp ứng yêu cầu của Bộ hay không. Chúng tôi đang chờ phản hồi từ phía Thái Lan”.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »