Đăng Nhập 
25 Tháng Năm 2019
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Thủy quân Hoa Kỳ bị bắt sau vụ tai nạn xe tải Okinawa làm chết người
10 Tháng Tư 2018 :: 6:36 CH :: 1050 Views :: 0 Comments

 
Thêm Nội Dung...

 McLean lái chiếc xe tải khi va chạm với chiếc xe khác lúc 5:25 sáng ở thủ phủ Naha của Okinawa, giết chết lái xe 61 tuổi, theo Jun Tamanaha từ sở cảnh sát N.
Cảnh sát cho hay hàm lượng cồn trong máu của James-McLean gấp ba lần giới hạn pháp lý.
Các cư dân Okinawa đã phản đối sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ trên hòn đảo phía nam Nhật Bản trong nhiều năm, phần lớn là do các sự cố bạo lực và gây tử vong liên quan đến các thành viên của quân đội Hoa Kỳ.
Vụ án sẽ được gửi đến văn phòng của công tố viên Naha sáng thứ Ba, điều này sẽ điều tra và quyết định có truy tố James-McLean, Tamanaha nói.
"Thật đáng tiếc là vụ tai nạn này đã xảy ra mặc dù chính phủ Nhật Bản đã nhiều lần yêu cầu thực hiện triệt để các biện pháp phòng ngừa và thực thi các nguyên tắc", Bộ trưởng Nội các Nhật Yoshihide Suga phát biểu tại một cuộc họp báo.
Nhật yêu cầu rằng quân đội Hoa Kỳ "thực thi kỷ luật nghiêm khắc và thực hiện các bước phòng ngừa và đưa ra một phản ứng chân thành đối với gia đình mất tích."
CNN đã liên hệ với cả lực lượng Mỹ và cảnh sát địa phương để xem liệu James-McLean có giữ lại một luật sư hay không.
 
Một chiếc xe tải cho thuê hạng nhẹ tại một đồn cảnh sát ở Okinawa được nhìn thấy vào Chủ Nhật sau khi nó va chạm với một chiếc xe tải mà các quan chức cho là do một thành viên dịch vụ Mỹ điều khiển.
USFJ công bố nó hiện đang hạn chế các thành viên dịch vụ trên đảo đến căn cứ và nơi cư trú của họ do sự việc. Việc tiêu thụ rượu cũng bị cấm bởi tất cả các thành viên dịch vụ trên hoặc ngoài căn cứ trên khắp Nhật Bản.
Nhân viên quân sự Mỹ và các nhà thầu dân sự làm việc cho các lực lượng Hoa Kỳ đã bị buộc tội nhiều tội phạm ở Okinawa trong năm nay. Theo báo cáo của trang web Cảnh sát tỉnh Okinawa, từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2017, hai người đã bị bắt vì tội cướp tài sản, hai vụ cáo buộc về hãm hiếp và sáu vụ cáo buộc về tội phạm bạo lực.
Năm ngoái, thủy thủ Mỹ tại Nhật Bản đã bị cấm uống rượu trong 11 ngày sau khi một sĩ quan nhỏ bị buộc tội lái xe ở phía bên kia đường, đánh hai chiếc xe và làm bị thương hai người, trong khi dưới ảnh hưởng của rượu.
Vào năm 2016, hai sự cố trong khoảng thời gian 3 tháng đã khiến người dân nổi giận - tháng 3 , một thành viên dịch vụ Mỹ bị bắt vì nghi ngờ hiếp dâm khách du lịch Nhật Bản, và vào tháng 5 , một nhà thầu dân sự tại một căn cứ ở Okinawa bị bắt trong kết nối với cái chết của một phụ nữ 20 tuổi.
Quân đội Hoa Kỳ đã xác nhận kế hoạch cắt giảm dấu chân của nó ở Okinawa trong những năm tới.
Năm ngoái , họ đã giao lại đất cho Nhật Bản và lên kế hoạch di chuyển khoảng 4.000 trong tổng số 19.000 thủy quân lục chiến từ Okinawa đến lãnh thổ Guam của Mỹ từ năm 2024 đến năm 2028.
 
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »