Đăng Nhập 
20 Tháng Hai 2019
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Mạng lưới tàu cao tốc Shinkansen tại Nhật Bản bước thúc đẩy ngành vận tải tại nhật bản
11 Tháng Năm 2018 :: 9:08 SA :: 704 Views :: 0 Comments

 
Đó là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản hiện đại: một tàu cao tốc mũi kim đâm qua Mt. Fuji, ngọn núi cao nhất trong cả nước. Bức tranh không chỉ biểu thị một chiến thắng của công nghệ trên thiên nhiên, nó tượng trưng cho một sự tôn kính cho thiết kế kỹ thuật và vẻ đẹp tự nhiên mà là một trong những điểm nổi bật của văn hóa Nhật Bản. Trên thực tế, tàu cao tốc đại diện cho Nhật Bản.
Shinkansen là gì?
Shinkansen là thuật ngữ được sử dụng để mô tả tàu cao tốc ở Nhật Bản và nó có nghĩa là "đường trục mới". Đôi khi được gọi là "siêu nhanh" dịch vụ bằng tiếng Anh, tàu Shinkansen chủ yếu chạy trên các tuyến đường chuyên dụng và dừng lại ở các trạm chính. Chúng được điều hành bởi các công ty vận tải thuộc Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản (JR) và có một số chuyến tàu nhanh nhất trên thế giới, với tốc độ lên đến 320 km / giờ.
Cưỡi Shinkansen là một trải nghiệm đáng chú ý. Với vé siêu nhanh của bạn trong tay, bạn đến với nền tảng Shinkansen chuyên dụng, có cổng riêng. Xe lửa lướt vào vị trí tại nhà ga đúng thời gian (độ trễ trung bình chỉ là 36 giây), với các cánh cửa hoàn toàn phù hợp dọc theo các dấu nền tảng cho biết số vận chuyển. Nếu bạn đang ở một ga cuối như ga Tokyo, sau khi hành khách xuống xe, một đoàn làm sạch hành động nhanh chóng sẽ sẵn sàng cho chuyến tàu tiếp theo với độ chính xác quân sự, hoàn thành nhiệm vụ trong vài phút. Khi hành khách bắt đầu được giải quyết, các toa xe được áp lực cho chuyến du lịch tốc độ cao, và đoàn tàu dễ dàng lăn ra khỏi ga, giống như một tên lửa ngang. Trước khi bạn biết nó, bạn đang đặt hàng giải khát trong một chỗ ngồi thoải mái như Mt. Fuji zips bên ngoài cửa sổ. Nếu chỉ có du lịch hàng không thì có thể dễ dàng.
Dịch vụ tàu hỏa tại Nhật Bản bắt đầu vào năm 1964 khi Tuyến Shinkansen Tokaido khai trương các dịch vụ giữa Tokyo và Shin-Osaka, chỉ trong thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo. Các đoàn tàu 0 Series ban đầu có mũi gan và mũi trắng và có thể hoàn thành chạy trong 3 giờ và 10 phút, một sự cải thiện rất lớn từ 6 giờ 30 phút với các chuyến tàu thông thường. Ngày nay, các chuyến tàu N700 mới nhất được sử
Trong năm 2014, tàu cao tốc của Nhật Bản kỷ niệm 50 năm kể từ khi ra mắt vào năm 1964. Đó là nửa thế kỷ không có gì ngắn của một chiến thắng tuyệt đối cho đường sắt cao tốc. Mạng lưới hiện nay là sự ghen tỵ của nhiều quốc gia trên thế giới về tốc độ và sự an toàn của nó. Trong 50 năm hoạt động của Tuyến Shinkansen Tokaido nối Tokyo và Osaka, không có hành khách tử vong hoặc thương tích do tai nạn.
Điều đó thậm chí còn ấn tượng hơn khi xem xét tuyến đường sắt có sức chứa 420.000 hành khách đáng kinh ngạc trở lên vào một ngày thường trong tuần - đó là tuyến đường cao tốc bận rộn nhất trên thế giới. Tàu cao tốc của Nhật Bản là một người đi lang thang như không có ai khác, chở hàng triệu hành khách giữa các thành phố trong một hệ thống giao thông nhanh chóng, thuận tiện và đúng giờ.
Xây dựng mạng
 
Cùng với tốc độ cao hơn, Shinkansen đã mở rộng quy mô kể từ năm 1964. Ngày nay, các tuyến tàu cao tốc kéo dài đến gần mọi nơi của Nhật Bản và nhiều tuyến khác đang được xây dựng. Năm 1975, tuyến Sanyo Shinkansen được hoàn thành từ Shin-Osaka đến ga Hakata ở thành phố Fukuoka trên hòn đảo chính phía nam Kyushu. Thông qua các tuyến từ Tuyến Tokaido, hành khách có thể di chuyển từ Tokyo đến Hakata chỉ sau hơn 5 giờ.
Một tuyến đường Shinkansen chính khác đi về phía bắc từ Tokyo. Shinkansen Tohoku, được mở trong các phần bắt đầu từ năm 1982, hiện đang liên kết thủ đô với Shin-Aomori ở miền bắc Honshu. Tuyến mở rộng đến Shin-Hakodate, sẽ đi qua đường hầm Seikan dưới đáy biển, sẽ đưa các chuyến tàu cao tốc đến Hokkaido lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2016; một phần mở rộng hơn nữa đến Sapporo được lên kế hoạch vào khoảng năm 2030. Tìm hiểu thêm về Hokkaido Shinkansen .
 
Hai dòng "mini Shinkansen" đã được thêm vào tuyến Shinkansen Tohoku vào những năm 1990. Không giống như Shinkansen thông thường, họ sử dụng đường ray khổ hẹp được chuyển đổi được chia sẻ với các chuyến tàu thường xuyên. Shinkansen Yamagata kết nối Fukushima ở tỉnh Fukushima với Shinjo ở tỉnh Yamagata, trong khi Akita Shinkansen gia nhập Morioka ở tỉnh Iwate với Akita ở tỉnh Akita. Cả hai tàu cao tốc đều sử dụng một phần của Shinkansen Tohoku khi khởi hành từ Tokyo, và sau đó chạy với tốc độ chậm hơn khi sử dụng đường ray được chia sẻ.
Các tàu cao tốc khác sử dụng đường ray Tohoku Shinkansen tạo thành một phần của sông Shinkansen Joetsu, kéo dài từ Omiya ở tỉnh Saitama đến Niigata ở tỉnh Niigata. Khai trương vào năm 1982, tàu tuần dương Joetsu Shinkansen có các chuyến tàu khởi hành từ Tokyo, một số tuyến đi trên một tuyến nhánh ngắn ở Echigo-Yuzawa đến khu nghỉ mát trượt tuyết Gala-Yuzawa. Một nhánh chính của dòng Joetsu là Hokuriku Shinkansen được khánh thành gần đây. Nó kết nối Takasaki ở tỉnh Gunma với Kanazawa ở tỉnh Ishikawa trên bờ biển Nhật Bản, đi qua Toyama. Nó sẽ được mở rộng đến tỉnh Fukui, có thể kết nối với Shinkansen Tokaido, trong vòng một hoặc hai thập kỷ tới.
Kyushu đã nhìn thấy nhiều phát triển tàu cao tốc gần đây với sự ra mắt năm 2011 của Shinkansen Kyushu giữa Hakata và Kagoshima. Tuyến Kagoshima này chỉ bằng một nửa tàu cao tốc Kyushu - Tuyến Nagasaki, hoặc Tuyến đường sắt Tây Kyushu, được lên kế hoạch giữa Thành phố Nagasaki và Hakata, với một đoạn đến suối Takeo Onsen để mở cửa vào năm 2023.
Có gần như nhiều loại tàu Shinkansen vì có tuyến Shinkansen. Trong khi tất cả chúng đều siêu mượt, thường với nón mũi dài, có những biến thể vận chuyển như xe ô tô hai tầng và Xe hơi xanh, đó là giao diện Shinkansen cho hạng nhất. Các nhà sản xuất bao gồm Kawasaki Heavy Industries, Hitachi, Công ty Kỹ thuật Giao thông Nhật Bản và Nippon Sharyo.
 
Loạt xe N700 16 chiếc là chiếc tàu hàng đầu cho các tuyến Tokaido và Sanyo Shinkansen nổi tiếng. Với chiếc mũi màu xám xanh và mũi vịt động lực học, nó đã thành công với dòng 700, được sử dụng cho những lần chạy chậm hơn. N700 có tốc độ tối đa 300 km / giờ và khả năng nghiêng về lượt. Nó cũng được sử dụng trong tám xe sắp xếp trên tuyến Shinkansen Kyushu, cũng có 800 series, một chiếc xe lửa sáu chiếc được phát triển bởi Hitachi.
Tuyến Tohoku, Joetsu và Hokuriku Shinkansen được phục vụ bởi các đoàn tàu trong các tuyến E2, E4 và E5, đáng chú ý đối với xe hai tầng (E4) và tốc độ tối đa 320 km / giờ (E5). Xe lửa trong dòng E3 và E6 chạy trên các tuyến Akita và Yamagata Mini-Shinkansen, trong khi hàng loạt E7 và W7 hoạt động trên tuyến
Một số tuyến Tohoku và Hokuriku Shinkansen cung cấp các loại xe “Gran Class” nhằm mục đích mang đến sự sang trọng lớn hơn xe Green và có các tiện nghi như hộp bento dành cho người sành ăn miễn phí, ghế sang trọng và ổ cắm điện. Nhưng bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm cho đặc quyền - ví dụ, vé Gran Class từ Tokyo đến Shin-Aomori trên tuyến Shinkansen Tohoku sẽ tốn thêm khoảng 10.000 yên.
Mặc dù hàng tỷ đô la đã được đầu tư vào việc phát triển Shinkansen, Nhật Bản đang chú ý đến giai đoạn tiếp theo trong sự phát triển của đường sắt - tàu lửa từ tính bay lên, hoặc maglev. JR Central, nhà khai thác của tuyến Shinkansen Tokaido, đang lên kế hoạch một tuyến đường sắt giữa Tokyo và Osaka với các chuyến tàu có thể lên tới 505 km mỗi giờ, giảm hành trình xuống chỉ còn 67 phút.
Việc xây dựng tuyến Chuo Shinkansen này bắt đầu vào năm 2014 và dự kiến ​​chi phí ít nhất là 90 tỷ đô la, với các tuyến đến Nagoya bắt đầu vào năm 2027 và Osaka vào năm 2045. Lúc đó Shinkansen sẽ tiếp cận một thế kỷ dịch vụ đưa mọi người trên khắp Nhật Bản đến gần nhau hơn.


 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »