Đăng Nhập 
21 Tháng Tư 2019
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Công ty vận tải được Quân đội Mỹ thuê hơn 400 xe tải chở vũ khí tới Manbij
19 Tháng Mười 2018 :: 10:52 SA :: 439 Views :: 0 Comments

 
Công ty vận tải làm ăn lên nhờ chiến tranh giữa Mỹ với Thổ Nhỹ Kỳ

Hơn 400 trăm xe tải của công ty dịch vụ cho thuê xe tải được Mỹ thuê chở vũ khí và thiết bị quân sự đã được Mỹ điều tới cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại Manbij, sau những đe dọa của Thổ Nhĩ Kỳ trong những ngày gần đây.
Trang tin Xeber24 liên hệ với lực lượng người Kurd tại Syria hôm 18/10 đưa tin, Mỹ đã điều một đoàn xe khổng lồ chở vũ khí và thiết bị quân sự tới Manbij thuộc Đông Aleppo cho SDF trong hai ngày qua.
 
Họ cho biết thêm, hơn 400 xe tải là của một công ty vận tải được Mỹ thuê và giao cho lực lượng Mỹ đã điều trên 400 xe tải chở vũ khí và thiết bị quân sự cho SDF ở Manbij sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan dọa phát động chiến dịch chống lại người Kurd tại khu vực này.
 
Trong diễn biến liên quan, hôm 17/10, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã điều một đoàn xe quân sự tới thị trấn Manbij thuộc Đông Bắc Syria để đối phó với đe dọa của Thổ Nhĩ Kỳ về thực hiện lộ trình Manbij.
 
Quân đội Mỹ đã điều một số phương tiện tới Manbij từ căn cứ của họ ở Ein Issa thuộc Bắc Raqqa. Hội đồng Quân Sự Manbij đã đặt các tay súng trong tình trạng báo động và cấm xe máy lưu thông tại khu vực này sau khi căng thẳng tại thị trấn leo thang trong những ngày gần đây.
 
Động thái của Mỹ diễn ra sau khi Tổng thống Erdogan dọa rằng nếu quân đội Mỹ không tuân thủ cam kết loại YPG khỏi các vị trí của họ ở Manbij trong thời hạn chót 90 ngày, Ankara sẽ phát động chiến dịch quân sự tại đây.


 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »