Đăng Nhập 
25 Tháng Năm 2020
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Một bàn tay bị nghiến khi điều khiển xe nâng không đúng cách.
11 Tháng Năm 2020 :: 2:57 CH :: 69 Views :: 0 Comments

Một người đàn ông 72 tuổi đã chết vào ngày 9 tháng 6 năm ngoái do chấn thương ngực mà anh ta nhận được sau khi bị nghiền nát giữa cột buồm và cấu trúc bảo vệ rollover của chiếc xe nâng mà anh ta đang vận hành. Nạn nhân được chỉ định phân phối lại gỗ xẻ đã được chất lên một xe moóc phẳng 40 feet tại cơ sở của kho lưu trữ của công ty. Với một lượng gỗ xẻ cao, anh bước ra khỏi các đường chạy và lên tấm chắn trước của xe nâng để định vị lại các khối được sử dụng để tách tải. Nạn nhân đã cố gắng băng qua từ tấm chắn bùn bên trái sang tấm chắn bùn bên phải và, trong quá trình trèo qua phía trước trạm điều hành, đã vô tình chạm vào cần điều khiển nghiêng của xe nâng bằng chân. Cột buồm nghiêng về phía sau và nghiền nát người quá cố. Hai đồng nghiệp đã phản ứng ngay lập tức và hạ nạn nhân xuống đất. Anh ta được chuyển đến một bệnh viện địa phương và được cho là đã chết trong phòng cấp cứu.
 Nạn nhân nam 72 tuổi có 16 năm kinh nghiệm làm việc trong sân xây dựng và được làm việc bởi cùng một công ty trong tất cả 16 năm. Bảy năm trước, nạn nhân đã nghỉ hưu, nhưng được thuê lại trên cơ sở bán thời gian hai tháng sau đó. Vào thời điểm xảy ra sự cố, anh ta đang vận hành một chiếc xe nâng mà anh ta có nhiều năm kinh nghiệm sử dụng. Người quá cố thường xuyên vận hành xe nâng như một phần nhiệm vụ công việc được giao, nhưng chưa bao giờ được đào tạo bởi chủ nhân hoặc nhận được chứng nhận cần thiết để vận hành thiết bị.

Đào tạo: Các cuộc họp an toàn theo kiểu cổng sau được giám sát tại hiện trường được thực hiện hàng tuần tại nơi làm việc. Các giám sát viên cả ngày Các cuộc họp về an toàn đã được tổ chức nửa năm một lần và một hội thảo về an toàn quản lý đã được tiến hành hàng năm. Đào tạo dành riêng cho máy sử dụng hướng dẫn sử dụng thiết bị, kinh nghiệm thực hành và tư vấn tại chỗ để đáp ứng chứng nhận của nhà điều hành có kinh nghiệm về nhà điều hành. Hiệu quả của đào tạo người vận hành được đo lường bằng sự kết hợp giữa thử nghiệm và trình diễn. Một hướng dẫn viên xe nâng có kiến ​​thức và có kinh nghiệm đã tiến hành đào tạo xe nâng. Công ty tin rằng mỗi nhà khai thác máy của họ đã đáp ứng tất cả các yêu cầu cấp phép theo quy định.

Hiện trường sự cố: Chủ nhân đã sử dụng vị trí sự cố để lưu trữ, tải và dỡ vật liệu xây dựng. Bề mặt sân được tạo thành từ hỗn hợp sỏi / chat / đất. Một xe moóc phẳng 40 feet của công ty đã được tải bằng gỗ và nạn nhân được chỉ định phân phối lại tải. Có ba nhân viên, bao gồm cả người quá cố, tại nơi xảy ra vụ việc, một tài xế xe tải và hai tay bán thời gian. Nạn nhân đã sử dụng sức nâng 6.000 pound, xe nâng địa hình gồ ghề đã thuộc sở hữu của công ty trong năm năm.

Vào ngày xảy ra vụ việc, nạn nhân và hai đồng nghiệp đang chuẩn bị một khối lượng vật liệu sẽ được chuyển đến nơi làm việc từ kho lưu trữ của công ty. Người quá cố đang vận hành một xe nâng địa hình gồ ghề và nâng các bó gỗ, để các khối khoảng cách (được sử dụng để chừa khoảng cách giữa các tải để chèn dĩa xe nâng) có thể được sắp xếp lại. Xe nâng trong tình trạng tốt, hoạt động đúng với tất cả các máy bảo vệ tại chỗ. Vì anh ta đã vận hành xe nâng trong nhiều năm khi làm việc với công ty, nên người ta cho rằng anh ta đã được đào tạo và được chứng nhận vận hành thiết bị. Tuy nhiên, sau đó đã được các quan chức của công ty xác định rằng người quá cố đã không tham gia bất kỳ lớp đào tạo xe nâng cần thiết nào và chưa được đánh giá trong môi trường làm việc trên loại xe nâng đó. Tay sân khác cũng không được đào tạo, nhưng cũng thường xuyên vận hành một chiếc xe nâng để thực hiện nhiệm vụ công việc. Người giám sát trực tiếp của họ đã được đào tạo vào năm trước, nhưng không có mặt tại ngày xảy ra vụ việc.
Trong một nỗ lực để di chuyển một bó gỗ về phía trước đến cả trọng lượng, nạn nhân đã nâng bó cây lên không trung, cao hơn cả chiều cao của rơ moóc và tải trọng của nó. Xe nâng chỉ cách mép rơ-moóc vài inch vào thời điểm này (Hình 2). Để động cơ chạy, người quá cố bước ra chắn bùn phía trước bên trái của xe nâng và đưa tay ra để tháo bốn miếng đệm. Cơ thể anh được định vị giữa cột xe nâng và cạnh trên của ROPS. Không thể tiếp cận các khối từ chắn bùn xe nâng, anh ta bước qua rìa của trailer bằng một chân và có thể loại bỏ ba trong số bốn. Sau đó, anh ta cố gắng di chuyển qua mép trước của khoang điều hành của người vận hành đến tấm chắn bùn bên phải. Khi anh ta làm vậy, chân anh ta chạm vào cần điều khiển nghiêng và cột buồm bắt đầu di chuyển trở lại, vì xe nâng vẫn đang chạy. Người quá cố không có thời gian để phản ứng và bị nghiền nát. Người quá cố đã đi giày bốt làm việc thường xuyên, nhưng điều kiện ẩm ướt có thể đã góp phần khiến chân anh ta chạm vào cần số. Trong khoang điều hành, khoang khoang là nhãn thận trọng với các yêu cầu vận hành phải được thực hiện trước khi rời khỏi ghế của người vận hành: Ghế trước khi rời khỏi ghế của người vận hành; các đơn vị làm việc thấp hơn xuống đất, đặt cần gạt bánh răng truyền động ở trạng thái trung tính, cần số đảo chiều ở vị trí trung lập, tham gia phanh đỗ và dừng động cơ. Nó đã được xác định rằng cả hai tay sân thường xuyên sử dụng chắn bùn xe nâng để đạt được tải trọng trên xe kéo.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »