Đăng Nhập 
25 Tháng Năm 2020
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Cần lưu ý khi điều khiển xe tải bởi các điểm mù
15 Tháng Năm 2020 :: 10:31 SA :: 72 Views :: 0 Comments

Việc vận hành chiếc xe tải khi đang chạy trên đường lớn, xe đưa đón và máy khai thác liên tục, có các vấn đề về tầm nhìn và chiếu sáng của nhà điều hành. Những vấn đề này đã góp phần gây thương tích và tử vong cho cả người vận hành máy và công nhân gần đó. NIOSH đã phát triển một gói phần mềm được gọi là Chương trình phân tích phi hành đoàn để xác định xem các máy khai thác có cung cấp khả năng hiển thị và chiếu sáng đầy đủ để vận hành máy một cách an toàn hay không
Hầu hết các phương tiện đều có điểm mù che khuất tầm nhìn của người lái . Điều này đặc biệt đúng trong các phương tiện xây dựng lớn và xe tải chở hàng, nhưng nó cũng đúng trong các phương tiện nhỏ hơn nhiều. Gương và máy ảnh đã được sử dụng để giảm thiểu sự cố, nhưng tai nạn vẫn xảy ra - người điều khiển phương tiện trước tiên phải nhìn thấy vấn đề và sau đó phản ứng tương ứng. Gương và ống kính bẩn, điều kiện ánh sáng kém, sương mù và sự mệt mỏi của tài xế có thể khiến người lái xe không nhìn thấy các phương tiện khác và công nhân đi bộ (công nhân đi bộ). Việc bổ sung PWS có thể có lợi.

Sự ra đời của những chiếc xe tải chở hàng cỡ  lớn đã làm nổi bật vấn đề va chạm liên tục từ tầm nhìn bên ngoài kém và khả năng cơ động hạn chế. Xác định vùng mù xung quanh xe là một bước quan trọng để xác định PWS nào có thể được sử dụng tốt nhất cho một tình huống cụ thể. Một số phương pháp được tiêu chuẩn hóa để xác định vùng mù đã được phát triển: Chỉ số hiển thị phía sau "Máy móc chuyển động trái đất, tầm nhìn của người vận hành"  và "Quy trình và thông số kỹ thuật của máy và thiết bị công cụ H-Point" - Hiệp hội kỹ sư ô tô tiêu chuẩn . Một phiên bản đơn giản hơn đã được phát triển bởi Phòng thí nghiệm nghiên cứu Spokane của NIOSH .
 Ví dụ về các vùng mù xung quanh một xe tải đường điển hình. Các khu vực màu xám biểu thị nơi người điều khiển không thể nhìn thấy một người cao 6 fit.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »