Đăng Nhập 
14 Tháng Bảy 2020
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Các khuyến nghị khi thuê xe nâng người thuê nên kiểm tra bố trí nhà máy để loại bỏ các điều kiện nguy hiểm
03 Tháng Sáu 2020 :: 10:54 SA :: 138 Views :: 0 Comments

Cho thuê xe nâng phải có hợp đồng và các điều khoản khuyến nghị chặt chẽ để khi xe hoạt động được an toàn và không bị đổ lỗi bởi bên cho thuê
 khuyến nghị 1: Khi mang tải trọng lớn cản trở tầm nhìn của người điều khiển xe nâng, quy trình chuẩn là vận hành ngược lại. Nhà điều hành sau đó có một cái nhìn không bị cản trở về nơi anh ta sẽ đi. Trong khi đặt tải trong các hàng hẹp, không thể hoạt động ngược lại. Do đó, khung nhìn người lái xe luôn bị cản trở trong quá trình hoạt động này. Điều này tạo ra một điều kiện nguy hiểm có thể xảy ra, như đã xảy ra trong sự cố này.
Một điều khiển khả thi trong tình huống này có thể là làm cho các lối đi hơi rộng hơn để các pallet và / hoặc hộp ít có khả năng can thiệp vào hàng liền kề. Để hỗ trợ căn chỉnh hàng thích hợp, các đường có thể được vẽ trên sàn. Một biện pháp kiểm soát khác có thể là đặt gương trên tường xe hoặc trần phía trên khu vực lưu trữ cho phép người điều khiển xe nâng nhìn thấy khu vực phía trước tải trọng mà họ đang chở.
Chủ lao động, cùng với các nhân viên thực hiện nhiệm vụ, nên kiểm tra cơ sở để tìm giải pháp khả thi cho các vấn đề như những vấn đề này và quyết định khả năng ứng dụng và hiệu quả của họ trong nhà máy của họ. Các giải pháp, hoặc kiểm soát, được thực hiện nên được đánh giá sau một thời gian để đánh giá hiệu quả của chúng.
Khuyến nghị số 2: Các nhà sản xuất xe nâng nên xem xét các cải tiến an toàn sau: a) việc bổ sung một bộ phận bảo vệ ở phía trước khu vực điều hành; và, b) kết nối công tắc an toàn ghế với các điều khiển thủy lực theo cách mà các đòn bẩy không thể được vận hành khi người vận hành không ở trong ghế.
 Các nhà sản xuất nên kiểm tra khả năng đặt lưới chắn hoặc bảo vệ khác ở phía trước khu vực điều hành. Cách tử có thể được thiết kế sao cho tầm nhìn của người vận hành sẽ không bị suy giảm, nhưng điều đó sẽ ngăn người vận hành tiếp cận với cách gây hại. Nó cũng sẽ ngăn các vật thể rơi trở lại khu vực điều hành. Một nhựa tác động cao cũng có thể là thực tế.
Công tắc an toàn ghế vô hiệu hóa xe khỏi chuyển động, nhưng không ngăn điều khiển tải hoạt động. Rõ ràng, hệ thống thủy lực phải tiếp tục hoạt động để giữ tải tại chỗ khi người vận hành thoát ra, nhưng một phương pháp có thể được đưa ra để ngăn chặn hoạt động vô ý của đòn bẩy. Trong trường hợp này, nếu cần gạt điều khiển cột buồm bị vô hiệu hóa khi người điều khiển rời khỏi chỗ ngồi, anh ta có thể không bị kẹt giữa cột buồm và lồng.
Khuyến nghị số 3: Chủ nhân nên xây dựng, triển khai và thực thi một chương trình an toàn toàn diện bao gồm, nhưng không giới hạn, phân tích nguy cơ kỹ lưỡng và sử dụng các biện pháp kiểm soát cụ thể cho công việc.
 Một chương trình an toàn toàn diện bắt đầu bằng phân tích các mối nguy liên quan đến các nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện trong công việc, thường được gọi là Phân tích An toàn Công việc. Nó cũng nên bao gồm việc xác định và thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với những mối nguy hiểm đó. Tất cả nhân viên nên được đào tạo về việc nhận ra các mối nguy hiểm và việc thực hiện các biện pháp kiểm soát. Kiểm soát có thể bao gồm thay đổi trong thủ tục, thay đổi thiết bị hoặc sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân. Sự tham gia của nhân viên nên bao gồm các cuộc họp thường xuyên nơi nhân viên được khuyến khích nêu ra các vấn đề an toàn mà họ phải đối mặt hàng ngày.

Đặc biệt, trong một môi trường sản xuất cao, nơi cùng một nhiệm vụ được lặp đi lặp lại trong suốt cả ngày, nhân viên có thể trở nên quan tâm hơn với việc thực hiện công việc tìm kiếm trên mạng hơn là hoàn thành công việc một cách an toàn. Đối với người điều khiển trong trường hợp này, phương án thay thế cho việc leo lên giữa cột buồm và lồng của xe nâng là hoàn toàn lùi xe ra khỏi hàng, thoát khỏi xe và đi xuống nơi treo tải hoặc đi hết quãng đường các hàng khác ở phía bên kia của tải. Nhà điều hành đã chọn những gì ông thấy là giải pháp nhanh hơn.
Mặc dù người điều khiển đã được đào tạo người điều khiển xe nâng theo quy định, việc đào tạo đó không có khả năng xử lý các tình huống vấn đề cụ thể gặp phải trong công việc. Các cuộc họp an toàn thường xuyên trong đó các mối quan tâm về an toàn của quản lý và nhân viên được thảo luận một cách cởi mở cho phép nhân viên đưa ra quyết định tốt hơn về cách thực hiện công việc của họ một cách an toàn. Nếu tải trọng treo trên các lối đi hẹp là một vấn đề thường xuyên, điều này có thể đã xuất hiện trong một cuộc họp an toàn thường xuyên và các giải pháp có thể đã được phát triển cho vấn đề này.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »