Đăng Nhập 
29 Tháng Chín 2020
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Ảnh hưởng của coronavirus đối với việc vận chuyển
23 Tháng Sáu 2020 :: 9:13 SA :: 436 Views :: 0 Comments

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh cho biết trong tuần này, họ hy vọng rằng virus COVID-19 sẽ kiểm soát được ở Hoa Kỳ. Với các trường hợp và tử vong gia tăng, thị trường chứng khoán đã giảm mạnh và thế giới đang theo dõi chặt chẽ. Virus đã có ảnh hưởng đến hệ thống giao thông toàn cầu đặc biệt là các công ty vận tải, vận chuyển hàng hóa bị trì chệ.
Phương thức vận chuyển công cộng bị ảnh hưởng nhiều nhất
Các quan chức Trung Quốc đã thực hiện bước đi chưa từng có trong việc tạo ra một khu vực cách ly quanh thành phố Vũ Hán, đóng cửa giao thông công cộng và hạn chế đi lại. Ngay sau đó, các hãng hàng không Hoa Kỳ đã dừng hầu hết các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc. Từ góc độ giao thông, du lịch trong khu vực Vũ Hán có tất cả nhưng dừng lại ngoại trừ các chuyến đi hạn chế. Những gì đang xảy ra ở phần còn lại của đất nước nói nhiều hơn về những tác động rộng lớn hơn đối với mạng lưới giao thông.
Tại Thượng Hải và Bắc Kinh, nơi không chịu kiểm dịch, lượng khách trên hệ thống tàu điện ngầm của họ lần lượt giảm 85% và 91% (Kiểm tra bảng dữ liệu đầy đủ tại đây.) Các chuyến đi đường sắt liên tỉnh đã giảm hơn 80%. Các hãng hàng không trong nước cắt giảm 13.000 chuyến bay hàng ngày trong nước và một số hãng tuyệt vọng đang cung cấp giá vé 4 đô la. Chính đáng hay không, phương thức vận chuyển chia sẻ dường như bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nhưng vẫn chỉ có khoảng 30 phần trăm mọi người sẽ đi làm, ảnh hưởng đến tất cả các phương thức vận chuyển.
Những xu hướng này đang mở rộng ra ngoài Trung Quốc. Cổ phiếu của các tàu du lịch, hãng hàng không và các dịch vụ vận chuyển chia sẻ khác như Uber và Lyft đã giảm. Mặt khác, kiểm dịch Vũ Hán đã mang lại lợi ích cho các dịch vụ giao hàng tận nhà của Trung Quốc.
Các coronavirus đang tiết lộ cách các chuỗi cung ứng toàn cầu được kết nối với nhau đã trở thành
Các chuyến hàng vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu đang giảm và việc thiếu nhu cầu đã khiến giá cước vận chuyển giảm tới 70%. Trong khi một số lô hàng bị dừng lại trong và ngoài khu vực Vũ Hán vì lo ngại lây lan vi-rút, phần lớn sự suy giảm trong vận tải hàng không và đường biển là do các doanh nghiệp và nhà máy đóng cửa. Các chủ hàng vận chuyển hàng hóa như UPS và FedEx đã cắt giảm các chuyến bay do nhu cầu bị chùng xuống.
Sự sụt giảm trong việc vận chuyển hàng hóa có thể có hiệu ứng gợn trên toàn thế giới. Ví dụ, những người nuôi hàu ở bang Washington đang gặp khó khăn khi vận chuyển sản phẩm của họ đến châu Á vì các tàu thường chở hàng Trung Quốc không đến. Các lô hàng yếu hơn có thể ảnh hưởng đến một ngành công nghiệp vận chuyển đang gặp khó khăn. Với các chuỗi cung ứng kịp thời xuyên Thái Bình Dương, các nhà sản xuất ô tô đang thiếu các bộ phận quan trọng để lắp ráp, làm chậm sản xuất. Sự gián đoạn như vậy sẽ có tác động ngắn hạn đến khả năng bán sản phẩm, nhưng về lâu dài có thể buộc các công ty phải suy nghĩ lại về chuỗi cung ứng gặp rủi ro dịch bệnh.
Cơ quan giao thông vận tải được chuẩn bị nhiều hơn mong đợi
Trong khi đó, các cơ quan giao thông vận tải, từ phương tiện công cộng đến sân bay, đang phủi bụi sổ tay chuẩn bị khẩn cấp và đầu tư chiến lược để xử lý các cuộc khủng hoảng tiềm ẩn. Phản ứng trước sự sợ hãi về sức khỏe của coronavirus tại sân bay Honolulu cho thấy nhà nước có các quy trình phù hợp để theo dõi hành khách có biểu hiện triệu chứng. Các cơ quan vận chuyển đang đầu tư hàng triệu đô la cho mặt nạ, biển báo và vật tư khử trùng để cho phép tiếp tục hoạt động trong một đợt bùng phát tiềm năng. Các công ty tư nhân cũng đang thực hiện các chính sách để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng của họ.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »