Đăng Nhập 
20 Tháng Bảy 2024
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Phó giám đốc Sở GTVT bị hành hung
28 Tháng Mười 2013 :: 10:52 CH :: 15837 Views :: 0 Comments :: Tin Tức

Phó Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa cho biết ông hoàn toàn bất ngờ khi bị một nhóm côn đồ hành hung vào sáng ngày 23/10.
Ông Dần nói: Đến bây giờ tôi vẫn không nghĩ là mình trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công bạo lực như vậy. Cũng có thể do chỉ muốn hù dọa nên chúng không đánh vào đầu hay các chỗ hiểm, chứ 10 thanh niên mà đánh thật thì tôi khó bảo toàn tính mạng. Các đối tượng này xông vào nhà, đòi tôi tiền nợ rồi lao vào đấm đá. Họ cũng không buồn nghe tôi nói "chắc chắn có nhầm lẫn". Đến hôm nay, mặt và người tôi vẫn bị thâm tím, giám định sức khỏe cho biết thương tổn 16%. 
Cơ quan công an đã bắt một số đối tượng liên quan và đã xác định được đối tượng chính trong vụ đánh Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh là Nguyễn Hữu Hạnh (còn có biệt danh Hạnh “nhỏ” - người có cổ phần tại Công ty Tân Hoàng Long). Tuy nhiên, Hạnh “nhỏ” đã bỏ trốn trước khi cơ quan chức năng tổ chức khám xét 2 địa điểm có liên quan đến đối tượng này.
Lý giải nguyên nhân vụ việc, ông Dần bày tỏ: Sau khi sự việc xảy ra, tôi cũng đã nghĩ rất kỹ, mình không thù hằn, không mâu thuẫn với ai tới mức có thể bị một nhóm người hành hung như vậy, lại mang tính dằn mặt như kiểu xã hội đen. Chỉ có việc kiểm tra doanh nghiệp vận tải Tân Hoàng Long chiều hôm trước có thể gây bức xúc cho doanh nghiệp này. 
Vì vậy, tôi đã báo cáo cấp trên, công an và lãnh đạo tỉnh rõ vụ việc, những nghi ngờ của mình. 
Cụ thể vụ việc, theo lời kể của ông Dần là sau khi có kết luận thanh tra của đoàn công tác của Bộ GTVT, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo triển khai rốt ráo, quyết tâm xử lý các bất cập đã được chỉ rõ. Tỉnh yêu cầu thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành do lãnh đạo Sở GTVT làm trưởng đoàn kiểm tra tất cả các doanh nghiệp vận tải tại Khánh Hòa, vừa chấn chỉnh các tồn tại, vừa đề ra giải pháp phù hợp kéo giảm tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn vận tải trên địa bàn. 
Theo chỉ đạo, trước mắt, đoàn tập trung kiểm tra các doanh nghiệp không đủ hồ sơ, điều kiện đăng ký kinh doanh vận tải, có tỷ lệ TNGT cao...
Chiều 22/10, tôi dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra Công ty TNHH TMDL và vận tải Tân Hoàng Long. Đây là đơn vị thứ 20 được thanh tra và là công ty có xe chở khách theo dạng hợp đồng, núp dưới danh nghĩa xe du lịch, không có giấy phép kinh doanh vận tải. 
Khi đoàn kiểm tra tới làm việc, lãnh đạo công ty chỉ ủy quyền cho một nhân viên ra tiếp khách. Sau khi được yêu cầu kiểm tra giấy phép, người nhân viên chỉ đưa ra một vài giấy tờ photo. Tôi thống nhất với mọi người trong đoàn lập biên bản, yêu cầu đóng cửa văn phòng, đình chỉ hoạt động doanh nghiệp. Đề nghị cơ quan công an tăng cường kiểm tra, nếu thấy hoạt động thu gom khách lẻ để chở tuyến đường dài thì nghiêm túc xử lý. Và ngay sáng hôm sau thì một nhóm côn đồ đã tới nhà riêng của tôi để hành hung. 
Trả lời về câu hỏi của PV về việc ông có lo ngại gì khi tiếp tục thực hiện chức trách của mình hay không, ông Dần khẳng định nhận trách nhiệm Trưởng đoàn kiểm tra, ông sẽ làm hết sức mình. Vụ việc xảy ra đã được lãnh đạo tỉnh, đặc biệt là Bí thư tỉnh ủy, cơ quan công an xử lý kịp thời. Qua trao đổi, chúng tôi đều thống nhất quyết tâm làm quyết liệt để chuyển biến tình hình trật tự ATGT trên địa bàn. Các đối tượng vi phạm pháp luật phải bị xử lý nghiêm.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: www.eportal.vn