Đăng Nhập 
28 Tháng Năm 2020
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Những thay đổi trong ngành vận tải là kết quả của công nghệ đến năm 2040
22 Tháng Mười 2019 :: 3:57 CH :: 377 Views :: 0 Comments

Chúng ta hiện đang sống trong một thời đại được gọi là Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thời đại này được đặc trưng bởi tự động hóa trên phạm vi rộng với tốc độ rất nhanh. Nghiên cứu này xem xét sự thay đổi tự động hóa và công nghệ từ nay đến năm 2040.
Gần đây, Đại học Hàng hải Thế giới đã công bố một báo cáo nghiên cứu có tên: Giao thông vận tải 2040: Việc làm Công nghệ tự động hóa - Tương lai của công việc Giao thông vận tải luôn luôn - và vẫn là - một phần quan trọng của nền kinh tế toàn cầu. thương mại thế giới kết nối các nước trên toàn thế giới và ngành công nghiệp vận chuyển cung cấp vượt quá khoảng 62,7 nghìn tấn-dặm vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới mỗi năm. Hàng triệu người làm việc trong ngành vận tải và hậu cần. Cuộc sống và công việc hàng ngày của người dân đang thay đổi do kết quả của tự động hóa và các công nghệ mới, và điều đó cũng đúng cho ngành hậu cần. Chúng tôi có các công cụ để chỉ ra những thay đổi đó theo hướng tích cực và gặt hái thành quả của chúng. Nghiên cứu tìm hiểu tác động của tự động hóa đối với ngành vận tải và ảnh hưởng của nó đến việc làm. Chúng tôi sẽ không thảo luận về các hiệu ứng việc làm trong blog này. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung vào những thay đổi trong vận tải từ nay đến năm 2040 do kết quả của sự phát triển công nghệ.
Nghiên cứu được thực hiện trong bối cảnh nghiên cứu này đã dẫn đến bốn phát hiện quan trọng.
1. Lợi ích kinh tế, xu hướng nhân khẩu học và các yếu tố an toàn là chất xúc tác cho tự động hóa; nhưng trong nhiều lĩnh vực vận tải toàn cầu, tốc độ giới thiệu tự động hóa sẽ dần dần.
2. Khối lượng thương mại ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu vận chuyển nhiều hơn trong tương lai, trong khi những thay đổi khu vực trong mô hình giao thông được dự kiến.
3. Với tốc độ dần dần trong việc giới thiệu công nghệ và khối lượng thương mại tăng lên, tác động của chúng đối với việc làm là có thể dự đoán được. Những người lao động có trình độ thấp và trung bình sẽ phải đối mặt với nguy cơ tự động hóa cao. Tuy nhiên, tốc độ giới thiệu và phổ biến công nghệ sẽ phụ thuộc vào sự khác biệt trong giai đoạn phát triển của các quốc gia và lợi thế so sánh của chúng
4. Tự động hóa và công nghệ chịu ảnh hưởng của bối cảnh địa phương. Việc đánh giá hồ sơ quốc gia riêng lẻ cho thấy các quốc gia và khu vực không ở cùng mức độ sẵn sàng áp dụng các công nghệ mới và tự động hóa. Một phân tích về các yếu tố chính có liên quan làm nổi bật khoảng cách giữa các nước phát triển và đang phát triển.

Xu hướng công nghệ trong vận tải hàng hóa toàn cầu có thể được chia thành bốn cụm.

1. Tự động hóa phương tiện giao thông và cơ sở hạ tầng

2. Bảo trì phương tiện giao thông và cơ sở hạ tầng

3. Giao diện người dùng cho khách hàng và nhà khai thác

4. Dịch vụ mới

Nghiên cứu tìm hiểu kỹ lưỡng tất cả các xu hướng trên mỗi cụm, chẳng hạn như Internet of Things, công nghệ blockchain, thực tế mở rộng và nhiều, nhiều hơn nữa.
Trên mỗi lĩnh vực giao thông, các xu hướng sau đây có thể được quan sát:
Xu hướng vận tải hàng không
Liên quan đến vận tải hàng không, các xu hướng sau đây có thể được quan sát:
- Xe kéo tự lái
- Xe buýt tự hành và xe đưa đón
- AI
- Trò chuyện
- Chương trình bảo trì dựa trên máy tính
- Micro robot để kiểm tra
- Hệ thống máy bay không người lái

Xu hướng dịch vụ vận tải hàng hải
Liên quan đến vận tải hàng hải, các xu hướng sau đây có thể được quan sát:
- Cổng tự trị
- Tàu tự trị
- Hợp tác Robot người
- Công nghệ bay không người lái và dưới nước
- Di động như một dịch vụ

Xu hướng vận tải đường sắt
Liên quan đến vận tải đường sắt, các xu hướng sau đây có thể được quan sát:
- Tàu không người lái
- Xe lửa lai hoặc hydro
- Bảo trì dựa trên điều kiện và dự đoán
- Đơn vị ổ đĩa độc lập (ANTS, NGT)

Xu hướng vận tải đường bộ
- Điều khiển phương tiện cá nhân
- Biển báo ảo
- Internet phương tiện
- Cơ chế điều khiển dữ liệu và tự động cho công việc và bảo trì theo yêu cầu
- Xe vận chuyển hàng hóa đường dài tự động
- Nền tảng phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa

Sự khác biệt trong công nghệ sẽ khác nhau trên mỗi lĩnh vực giao thông. Trong lĩnh vực vận tải hàng không, ví dụ, sự phát triển công nghệ thường được xác định bởi nhu cầu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, trong lĩnh vực giao thông hàng hải, các công nghệ đang phát triển với tốc độ chậm hơn nhiều. Các quy định và chỉ thị quốc tế thường mất nhiều thời gian trước khi chúng được thực thi. Trong ngành vận tải hàng hóa bằng đường sắt, dự kiến ​​các công nghệ hiện tại có thể giải quyết hầu hết các vấn đề trong ngành. Trong tất cả các lĩnh vực, những trở ngại lớn nhất đối với tăng trưởng công nghệ thường là hoạt động hoặc hợp pháp về bản chất. Xe tải tự lái là một ví dụ tốt về điều này.

Những thay đổi về công nghệ cũng thường được kích hoạt bởi nhu cầu về an toàn và hiệu quả, và chắc chắn không chỉ bởi mong muốn giảm chi phí lao động. Ngoài ra, dự kiến ​​có thể chỉ có một sự sụt giảm nhỏ về việc làm, về số lượng việc làm. Tuy nhiên, thay đổi quy trình làm việc sẽ thay đổi bản chất của công việc có sẵn.

Cuối cùng: Tương lai của ngành vận tải được cải thiện trong việc  vận chuyển hàng hóa chủ yếu được xác định một cách  hiện đại hóa và sự hoàn hảo.


 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »