Đăng Nhập 
28 Tháng Năm 2020
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Người thứ 4 bị bắt liên quan đến cái chết của 39 người được tìm thấy ở trong xe tải ở U.K.
29 Tháng Mười 2019 :: 8:38 CH :: 353 Views :: 0 Comments

Một người thứ tư đã bị bắt liên quan đến cái chết của 39 người được tìm thấy ở phía trong một chiếc xe tải ở miền đông nam nước Anh, cảnh sát Anh cho biết hôm thứ Sáu khi cuộc điều tra về một trong những vụ án buôn lậu người tồi tệ nhất của đất nước.
Cảnh sát cho biết một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland đã bị bắt hôm thứ Sáu tại sân bay England Stan Stansted vì nghi ngờ ngộ sát và âm mưu đối với người tham gia giao thông. Vụ bắt giữ được đưa ra sau khi cảnh sát bắt giữ một người đàn ông và một người phụ nữ, cả 38 và từ Tây Bắc nước Anh, vào thứ Sáu trước đó với cùng tội danh. Tài xế xe tải 25 tuổi vẫn bị giam giữ vì nghi ngờ giết người.

Các vụ bắt giữ mới được đưa ra khi cảnh sát bắt đầu quá trình điều tra vào thứ Sáu khi tiến hành khám nghiệm tử thi người chết. Phần còn lại của 11 người từ chiếc xe tải đã được vận chuyển bằng xe cứu thương từ Cảng Tilbury đến một nhà xác dưới sự hộ tống của cảnh sát.

Cảnh sát Essex cho biết 31 người đàn ông và tám phụ nữ được phát hiện đã chết trong chiếc xe tải đầu thứ tư tại một khu công nghiệp ở Grays, một thị trấn 25 dặm (40 km) về phía đông London.

Mặc dù cảnh sát Hoa Kỳ cho biết họ tin rằng người chết là công dân Trung Quốc, nhưng các quan chức Trung Quốc nói với các phóng viên ở Bắc Kinh về quốc tịch và danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác nhận.

Đại sứ quán Việt Nam tại London xác nhận hôm thứ Sáu rằng họ đã liên lạc với cảnh sát về một người phụ nữ mất tích vì sợ là một trong những người chết. Một phát ngôn viên của đại sứ quán cho biết họ đã liên lạc với một gia đình ở Việt Nam và nói rằng con gái họ đã mất tích kể từ khi chiếc xe tải được tìm thấy.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hua Chunying cho biết Trung Quốc đang hợp tác với chính quyền địa phương.

Bất kể những nạn nhân này đến từ đâu, đây là một thảm kịch lớn đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế về vấn đề nhập cư bất hợp pháp, cô nói. Cộng đồng quốc tế cần tăng cường hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực này, tăng cường chia sẻ thông tin và thông tin tình báo để ngăn chặn những thảm kịch như vậy xảy ra lần nữa.

Hua cho biết chính quyền Trung Quốc cũng đang tìm kiếm thông tin từ cảnh sát ở Bỉ, vì container vận chuyển trong đó các thi thể được tìm thấy đã được gửi đến Anh từ cảng Zeebrugge của Bỉ.

Buôn người từ Trung Quốc được cho là đã giảm mạnh trong những năm gần đây trong bối cảnh đất nước kinh tế phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, một số người Trung Quốc, đặc biệt là những người có trình độ học vấn thấp hơn, tiếp tục bị lôi kéo tới châu Âu và Bắc Mỹ bởi lời hứa về mức lương cao hơn nhiều so với họ có thể kiếm được ở nhà, mặc dù có những rủi ro đáng kể.

Các bộ phận của Trung Quốc, đặc biệt là tỉnh phía đông nam Phúc Kiến, có lịch sử lâu dài về việc đưa người di cư ra nước ngoài.

Vấn đề là một vấn đề khó khăn đối với Đảng Cộng sản cầm quyền Trung Quốc, vốn rất nhạy cảm với hình ảnh quốc tế của Trung Quốc và đã đặt ra nhiều tính hợp pháp để cai trị mức sống cho phần lớn 1,4 tỷ người Trung Quốc.

Trong một bài xã luận vào thứ Sáu, tờ báo Global Times cho biết chính quyền ở Anh và những nơi khác đã thực hiện đủ để trấn áp những người buôn lậu.

Một thảm họa nhân đạo nghiêm trọng như vậy xảy ra dưới con mắt của người Anh và người châu Âu, tờ báo cho biết. Anh và các nước châu Âu có liên quan đã không đáp ứng trách nhiệm của họ trong việc bảo vệ những người này khỏi chết theo cách như vậy.

Cảnh sát Anh tin rằng xe tải vận chuyển container đã có những hành trình riêng biệt trước khi kết thúc tại khu công nghiệp. Họ nói container đi du lịch bằng phà từ Zeebrugge để Purfleet, Anh, nơi mà nó đến sớm thứ Tư và được chọn của các tài xế xe tải và lái xe vài dặm để Grays.

Chiếc xe tải, được đăng ký tại Bulgaria cho một công ty thuộc sở hữu của một phụ nữ Ailen, được cho là đã đi từ Bắc Ireland đến Dublin, nơi nó bắt một chuyến phà đến xứ Wales, sau đó lái xe qua Anh để đón container.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »