Đăng Nhập 
29 Tháng Hai 2020
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Xe tải trung quốc làm nghiêng ngả thị trường thế giới
06 Tháng Mười Một 2019 :: 8:51 SA :: 236 Views :: 0 Comments

 
Tăng trưởng xe tải chở hàng của Trung Quốc rất nhanh khiến  Các công ty khác phải cạnh tranh để giành thị phần.
So với sự sụt giảm liên tục của xe khách Trung Quốc, thị trường xe tải Trung Quốc đã tăng lên trong nhiều tháng. Tuy nhiên, nhiều công ty xe tải chính đã vắng mặt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng 4. Đối với hệ sinh thái mới của thị trường xe tải, các chuyên gia trong ngành. đầu tiên phóng viên tài chính chỉ ra rằng hiện nay, thị trường xe tải Trung Quốc và dòng chính của phần tổng thể của công ty ngắn hạn gần bão hòa, giá chính chiếc xe hiện chỉ cạnh tranh cho phân khúc thị trường để mở rộng thị phần của năng lượng mới.

Công ty xe tải vắng mặt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải

2018 thị trường ô tô Trung Quốc và thị trường xe du lịch tổng thể phải chịu sự suy giảm đầu tiên trong 28 năm, nhưng theo thống kê của Hiệp hội Trung Quốc của các nhà sản xuất ô tô, vào năm 2018, Trung Quốc đã hoàn thành doanh số 3.886.000 xe, tăng 6,9% so với năm trước, trong đó có xe tải nặng Doanh số đạt mức cao kỷ lục 1,148 triệu đồng. Lợi ích từ sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường thành phố và phân phối giữa các thành phố hậu cần, vào năm 2018, Trung Quốc cũng là off-mùa truyền thống trên thị trường xe tải chuyển hàng  nhẹ sau khi bán hàng giảm trong tháng hai, trên các con đường lên, để tạo ra một kỷ lục chín tháng liên tiếp của năm vào tăng trưởng năm, doanh thu hàng năm lớn hơn 10%.

Nhập năm 2019, không giống như thị trường ô tô nói chung của Trung Quốc, thị trường xe tải trong nước tiếp tục tăng, theo số liệu mới nhất cho thấy tháng 3 năm 2019 xe tải hạng nặng bán hàng 144.000, tăng 85% nhẫn hơn vào tháng hai năm nay, tăng 4 phần trăm từ 138.900 một năm trước . Thành tích này không chỉ vượt mức cao nhất hàng tháng của năm trước mà còn lập kỷ lục mới về doanh số hàng tháng của thị trường xe tải hạng nặng.

Tuy nhiên, so với Thượng Hải Auto Show trước, 2019 Thượng Hải Auto Show xe dòng sản phẩm thương mại của nhà triển lãm, nhưng nó là thú vị mà này, bao gồm FAW, Dongfeng, trong đó có một số xe thương mại, JAC xe tải nhẹ, JMC và chính Trung Quốc xe tải hạng nặng danh thiếp khác , thiếu tập thể của ô tô Thượng Hải cho thấy trong năm nay, theo thống kê bán hàng tại cuối cùng của quý đầu tiên của năm 2019, thị phần 28% của FAW, Dongfeng xe thương mại cổ phần 18% trong thị trường nội địa xếp thứ nhất và thứ hai.

Vì lý do không tham gia, các giải thích của các công ty khác nhau cũng rất đa dạng. Một số công ty nói rằng họ không tham gia vào các triển lãm ô tô định hướng xe khách, một số công ty nói rằng ngân sách không đủ, một số công ty nói rằng vì không có sản phẩm mới phát hành nên họ không tham gia. Về vấn đề này, một số người trong cuộc cho biết, không giống như thị trường xe khách Trung Quốc cạnh tranh cao, thị phần của một số công ty xe hơi Trung Quốc trên thị trường xe tải đã chiếm một tỷ lệ đáng kể, vì vậy sự nhiệt tình của chương trình không cao.

Tổng thị trường xe tải đang chịu áp lực

"Thị trường xe Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với tổng sức ép của tình hình." Fangyin Liang, xe tải ngành phân tích cao cấp phân tích nói với CBN phóng viên, không giống như Đức, Nhật và Mỹ có trụ sở công ty ô tô xe hơi và giá xe độc ​​lập môi trường cạnh tranh cao, Trung Quốc Mô hình của thị trường xe tải hạng nặng và xe tải nhẹ về cơ bản là độc lập. Mô hình tự chủ của FAW Jiefang, xe thương mại Dongfeng, Shaanxi Auto, xe tải hạng nặng và Futian sẽ không thay đổi trong ngắn hạn và năm trên là trong quý đầu tiên của năm 2019. Tổng thị phần tại Trung Quốc cao tới 85%.

Ngay cả các công ty xe tải Trung Quốc và nước ngoài tham dự Triển lãm ô tô Thượng Hải đang cạnh tranh để giành thị phần. (2,030, -0,01, -0,49%) Chang Rui, Phó tổng giám đốc của Tập đoàn Foton nói trên CBN phóng viên, toàn bộ xu hướng phát triển ngành công nghiệp xe tải trong tương lai sẽ được chủ yếu tập trung ở một vài hướng Network Alliance và thông minh và như vậy, do đó Để đáp ứng nhu cầu của trận đấu nhanh chóng giữa các tỉnh, thành phố, ngoại ô và thành phố, Fukuda đã đưa ra một chiến lược thương hiệu Ao Ling mới tại Triển lãm ô tô Thượng Hải để vượt qua thị trường hậu cần đô thị trong nước.

Lin Xiu, tổng giám đốc của Qingling Motors, đứng đầu thị trường xe tải chuyển hàng nhẹ cao cấp trong nước, nói với một phóng viên tài chính đầu tiên rằng vào năm 2019 và thậm chí trong vài năm tới, năng lượng mới (nhiên liệu điện, nhiên liệu hydro) sẽ trở thành cuộc đấu tranh chính của Qingling tại thị trường Trung Quốc. Hướng. Cuối cùng, Qingling không chỉ ra mắt loại xe tải điện tinh khiết mới nhất tại Triển lãm ô tô Thượng Hải, mà còn cùng ra mắt một chiếc xe tải thương mại nhiên liệu hydro với Bosch, với hy vọng sẽ tham gia vào lĩnh vực xe tải năng lượng mới.

Theo mới nhất "năm 2019 xu hướng xe tải nặng Trung Quốc báo cáo," Phóng viên đầu tiên tài chính Roland Berger để cung cấp phân tích, 2005-2018, thị trường xe tải nặng toàn cầu trải qua hai đỉnh, bán hàng trong sự biến động thị trường thế giới 2009,2010,2017 Trong năm, doanh số bán hàng của Trung Quốc chiếm hơn 50%. Sau khi thị trường Trung Quốc từ năm 2008 đã trở thành thị trường xe tải nặng lớn nhất thế giới, thời kỳ cao điểm của bán hàng chiếm 57% (2010), sự đóng góp trung bình để bán hàng xe tải nặng toàn cầu đã được duy trì ở mức 40% đến 50%.

Các thuyết minh báo cáo rằng thị trường xe tải trong nước của Trung Quốc có tính chu kỳ rõ ràng, nhà leo núi sau khi bán hàng tăng rủi ro suy thoái, cạnh tranh ngành công nghiệp, xu hướng đột phá sẽ thúc đẩy sự thay đổi trong ngành công nghiệp, trải qua một sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường và điều chỉnh cơ cấu, xe tải chở hàng ở Trung Quốc sẽ tiến vào thời đại 3.0 Giai đoạn này được đặc trưng bởi công nghệ tiên tiến, nhiều mô hình và hoạt động tốt.

Sau khi chịu áp lực tổng thể, thị trường phân khúc và phân khúc cao cấp sẽ tăng. Các công ty dịch vụ cho thuê xe tải nên giữ vị thế tốt hơn so với xe chở khách trong xu hướng chung của ngành công nghiệp ô tô. Nhu cầu đã trưởng thành hơn, và so với phí bảo hiểm thương hiệu của xe tải, việc mua hàng trên thị trường cấp thấp chủ yếu dựa trên hiệu suất chi phí. Theo quan điểm của Fang Yuliang, các công ty xe tải chở hàng cần bán cho các thị trường phân phối nhanh và năng lượng mới trong tương lai, thúc đẩy các công nghệ và sản phẩm hướng tới tương lai và tăng cường phát triển đầu tư tiếp cận.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »