Đăng Nhập 
07 Tháng Bảy 2020
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Tình trạng phát triển và xu hướng phát triển trong tương lai của ngành công nghiệp xe tải chở hàng của Trung Quốc
11 Tháng Mười Một 2019 :: 8:11 SA :: 465 Views :: 0 Comments

 Là một trong những phân ngành của ngành công nghiệp ô tô, xe tải được sử dụng rộng rãi trong vận tải hàng hóa đường bộ, xây dựng kỹ thuật, năng lượng, khai thác, lâm nghiệp và xây dựng và bảo vệ quốc gia. Chúng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia và phát triển xã hội và kinh tế vĩ mô. Nó liên quan chặt chẽ. Trong năm 2017, các xe tải của Trung Quốc (bao gồm cả xe tải khung gầm và sơ mi rơ moóc, sau đây được gọi là xe tải chở hàng) đã hoàn thành sản xuất và bán được 3,68 triệu chiếc và 3,633 triệu chiếc, tăng 16,88% và 16,90%. Trong phân khúc thị trường, nhờ chính sách, thị trường xe tải hạng nặng năm 2017 trở thành điểm nhấn lớn nhất của thị trường xe tải. 2017 xe tải hạng nặng bán 1.117.000, tăng 52,41 phần trăm, mức cao kỷ lục, cũng sau năm 2010 đứng đầu 1 triệu sau đó, một lần nữa hơn 1 triệu. Doanh số của Thẻ Trung Quốc về cơ bản không thay đổi so với năm ngoái, với doanh số 229.000 chiếc. Đồng thời, thị trường xe tải nhẹ đã hồi phục từ thị trường năm ngoái và hồi phục từ 1,540 triệu chiếc năm ngoái lên 1,719 triệu chiếc, tăng 11,62% so với năm trước. Mặc dù thị trường nói chung đã tăng, thị trường thẻ vi mô đã giảm, từ mức 60.000 trong năm 2016 xuống còn 568.000, giảm 6,27% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến nó trở thành mức giảm duy nhất trong năm của thị trường xe tải trong năm 2017.
 I. Tổng quan về ngành công nghiệp xe tải
  
   Nhìn chung, nửa đầu năm 2017 thị trường xe tải ngành thực hiện tốt hơn trong hiệp hai, diễn biến thị trường trong quý đầu tiên là tốt hơn so với quý II, diễn biến thị trường trong quý IV là tốt hơn so với quý III. Trong số đó, tháng 3 vẫn là điểm bán hàng truyền thống cao, với doanh số 405.600 chiếc, tháng 7 trở thành mức doanh số thấp, với doanh số chỉ 25,7 triệu chiếc.
    2018 Tháng một-tháng sáu, xe tải của Trung Quốc (bao gồm cả khung gầm, trailer máy kéo, sau đây gọi là "xe tải") để hoàn thành việc sản xuất và bán hàng là 1.974.000 và 2.065.000, tăng 9,92% và 11,51%. Trong khi đó, nửa đầu năm 2018 so với thị trường xe tải nhẹ vào năm ngoái, sự phục hồi của thị trường, phục hồi, tăng lên 974.900 từ 793.000 trong cùng kỳ năm ngoái, tăng 22,94%.
    Doanh số của xe tải hạng trung và hạng nặng chủ yếu bị ảnh hưởng bởi nhu cầu đầu cuối và nhu cầu cập nhật. Đối với các nhu cầu khác nhau, xe tải hạng trung và hạng nặng có thể được chia thành phương tiện hậu cần và vận chuyển và phương tiện xây dựng kỹ thuật. Từ góc độ nhu cầu thiết bị đầu cuối, các xe tải hạng nặng trong danh mục vận tải và vận tải chịu hơn một nửa vận tải hàng hóa đường bộ của đất nước, và khối lượng bán hàng của nó liên quan chặt chẽ đến các chỉ số như khối lượng vận chuyển hàng hóa đường bộ và doanh thu hàng hóa đường bộ. Năm 2017, tổng hậu cần xã hội của đất nước 252,8 nghìn tỷ NDT, tính theo giá so sánh, tăng 6,7%; trong những năm gần đây do ảnh hưởng của tốc độ tăng trưởng thu nhập khả dụng bình quân đầu người và sự phát triển nhanh chóng của các nhà cung cấp điện và các yếu tố khác, để chuyển phát nhanh cung cấp điện, hàng điện tử, dây chuyền lạnh Lưu lượng truy cập hậu cần công nghiệp có giá trị gia tăng cao như chăm sóc sức khỏe và chăm sóc y tế tăng nhanh. Ngoài ra, máy kéo sơ mi rơ moóc chủ yếu được sử dụng để vận chuyển các vật liệu rời như container và thép, than, xi măng, ... Kể từ nửa cuối năm 2016, các thị trường hàng hóa như thép, than và xi măng đã phục hồi, và nhu cầu vận chuyển của họ cũng tăng lên. 2017 cước đường tăng 9,3% với 47,9 tỷ tấn; năm 2017, hoàn thành của Trung Quốc vận chuyển đường 36795000000 tấn, tăng 10,1%, bị ảnh hưởng bởi nhu cầu ngành công nghiệp hậu cần để mở rộng ảnh hưởng của nó, hậu cần và loại phương tiện giao thông trong các xe tải nặng bán hàng tiếp tục phát triển.
    Nhu cầu về phương tiện xây dựng kỹ thuật có liên quan mật thiết đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng và số lượng dự án xây dựng mới. Theo dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia công bố, năm 2017, đầu tư phát triển bất động sản quốc gia là 1.097,9 tỷ nhân dân tệ, tăng 7,0% so với năm trước, diện tích bán nhà ở thương mại quốc gia là 1.694.08 triệu m2, tăng 7,7%, diện tích xây dựng nhà ở mới là 1.786.540 m2. . Cùng kỳ, đầu tư sản xuất là 19.161,6 tỷ RMB, tăng 4,8% so với cùng kỳ, đầu tư cơ sở hạ tầng là 1.400,5 tỷ RMB, tăng 19,0% so với năm trước. Sự tăng trưởng nhanh chóng của đầu tư tài sản cố định và đầu tư cơ sở hạ tầng là rất rõ ràng đối với các xe tải hạng trung và hạng nặng. Nó cũng ảnh hưởng đến các phương tiện vận tải và hậu cần, thúc đẩy hơn nữa doanh số của xe tải hạng trung và hạng nặng. Doanh số của xe tải hạng trung và hạng nặng cũng được thúc đẩy bởi việc cập nhật các xe tải loại bỏ vừa và nặng và nhu cầu mới. Lấy xe tải hạng nặng làm ví dụ, chi phí bảo dưỡng xe tải nặng sẽ tăng nhanh sau 3 năm sử dụng. Người sử dụng xe tải hạng nặng sẽ đưa ra quyết định về việc có nên thay đổi phương tiện theo môi trường kinh tế và lợi nhuận trong năm thứ ba hay không. Về cơ bản, nó phải được loại bỏ. Theo thống kê, từ năm 2018 đến 2019, một số xe tải hạng nặng được mua vào khoảng năm 2011 ~ 2013 sẽ ở giai đoạn tháo dỡ, và có khoảng 600.000 đến 800.000 xe cổ trên thị trường.
Từ góc độ của phía cung, vào ngày 18 tháng 8 năm 2016, các bộ phận liên quan đã đưa ra một chính sách mới về tình trạng quá tải, dẫn đến sự suy giảm công suất của xe tải hạng nặng. Kể từ năm 2017, Bộ Truyền thông và Bộ Công an đã tăng cường hơn nữa quản trị của họ, và phạm vi quản trị đã mở rộng từ các kênh quá tải liên tỉnh và tốc độ cao đến đường cao tốc ngắn và quốc lộ. May năm 2017, Bộ Giao thông vận tải ban hành một thông báo của Tổng cục, cho thấy cơ quan chức năng vận chuyển xung quanh quản lý quá tải nghiêm chỉnh nên làm theo các "quy tắc" để đảm bảo việc thực hiện các tiêu chuẩn thống nhất trên toàn quốc, với tư cách đi xe đạp xe tải nặng giảm ủng hộ thay thế xe tải hạng nặng Nâng cấp và thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa trong doanh số bán xe tải nặng.
    Nhìn chung, kể từ nửa cuối năm 2016, thị trường hàng hóa tiếp tục nóng lên, tăng trưởng đáng kể trong nhu cầu về năng lực, kết hợp với pull mạnh mẽ duy trì sự phát triển của ngành công nghiệp hậu cần và đầu tư tài sản cố định, ngành công nghiệp cho thuê xe tải chuyển hàng hạng nặng của Trung Quốc có nhu cầu cuối tiếp tục cải thiện, thị trường cho thấy một xu hướng phục hồi, Mức bán hàng đã tăng mạnh. Bên cạnh đó, quá tải hoạt động đặc biệt, xe tải hạng nặng hãng xe chuẩn mực về quản trị, năm thứ ba, Quốc IV tiêu chuẩn xe bị cấm đường, nước Sáu thúc đẩy việc thực hiện ở một số vùng, và cập nhật các yêu cầu hiện có trong các xe tải nặng dần phát hành, dự kiến ​​sẽ hỗ trợ thị trường xe tải nặng Sự thịnh vượng đã được cải thiện hơn nữa.
    (2) Tổng quan về ngành công nghiệp xe tải nhẹ
    Theo các tiêu chuẩn khí thải quốc gia V về hiệu suất, xe tải tốc độ thấp ngưng ảnh hưởng bán, xe bán tải vào thành phố và chính sách kinh tế vĩ mô nâng lên dần dần ổn định và các yếu tố khác, vì năm 2016, sự suy giảm thu hẹp và thị trường xe tải nhẹ cho thấy xu hướng phục hồi đáng kể, chủ yếu là do những điều sau đây:
    1) Thực hiện năm tiêu chuẩn khí thải quốc gia: Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2017, tất cả các xe diesel có tổng khối lượng hơn 3.500 kg được sản xuất, nhập khẩu, bán và đăng ký tại Trung Quốc phải đáp ứng các yêu cầu của năm tiêu chuẩn quốc gia. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, tất cả các xe diesel ở Trung Quốc với tổng khối lượng 3.500 kg được sản xuất, nhập khẩu, bán và đăng ký phải đáp ứng năm tiêu chuẩn khí thải quốc gia. So với động cơ National IV, động cơ Guowu đã áp dụng hệ thống SCR tuyến kỹ thuật mới (bốn động cơ quốc gia chủ yếu là hệ thống EGR) và chi phí mua xe cho khách hàng của xe tải nhẹ sẽ tăng đáng kể. Bị ảnh hưởng bởi điều này, một số nhu cầu mua xe tải nhẹ sẽ được phát hành trước cuối năm 2017.
    2) Xe tải tốc độ thấp ngừng sản xuất và ngừng bán: Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, Trung Quốc đã hủy bỏ danh mục xe tải tốc độ thấp trong việc quản lý các Doanh nghiệp và Sản phẩm Xe hơi. Trung Quốc đã ngừng sản xuất và bán xe tải tốc độ thấp. Khi khách hàng mục tiêu của xe tải tốc độ thấp và xe tải nhẹ cấp thấp chồng chéo, thị trường xe tải tốc độ thấp sẽ được lấp đầy bởi xe tải nhẹ.
    3) Đón khách vào thành phố để dỡ bỏ lệnh cấm: Vào tháng 2 năm 2016, các tỉnh Hà Bắc, Hà Nam, Vân Nam và Liêu Ninh đã triển khai các dự án thí điểm nhằm nới lỏng các hạn chế đối với xe bán tải. Kết quả là, năm 2016, doanh số xe bán tải là 347.700 chiếc, tăng 10,80% so với năm ngoái. Có một điểm uốn. Tháng 1 năm 2017, Hồ Bắc, Tân Cương đã trở thành đợt thứ hai của pickups tỉnh dỡ bỏ, nhờ đó, vào năm 2017 nhà sản xuất xe tải 15 xe bán tải lớn của quốc gia đã sản xuất 415.540 xe, mệt mỏi hơn tốc độ tăng trưởng 19,8%; tổng doanh thu của 410.665 xe, mệt mỏi hơn Tốc độ tăng trưởng là 18,7%. Trong tương lai, khu vực bán tải của xe bán tải dự kiến ​​sẽ tiếp tục mở rộng, điều này sẽ tiếp tục kích thích doanh số của xe bán tải.
    4) Ổn định kinh tế vĩ mô: Là một phương tiện sản xuất và vận chuyển, xe tải nhẹ chủ yếu phục vụ hậu cần đô thị và vận chuyển các bộ phận kỹ thuật, và sự thịnh vượng của chúng bị ảnh hưởng rất lớn bởi nền kinh tế vĩ mô. Mặc dù mối tương quan không phải là xe tải nhẹ và xe tải hạng nặng kinh tế vĩ mô, mà còn yếu hơn so với xe tải hạng nặng theo chu kỳ, nhưng kể từ năm 2016, ổn định kinh tế vĩ mô và nền tảng tốt để thúc đẩy tăng trưởng đầu tư cũng yêu cầu đẩy mạnh cho xe tải nhẹ.
Xu hướng phát triển của ngành trong tương lai
    (1) Xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe tải hạng trung và hạng nặng
    (1) Từ các yếu tố cấu trúc liên quan đến xe tải hạng trung và hạng nặng, tình hình tốt trong năm 2017 sẽ tiếp tục được duy trì trong một thời gian tới. Với 2017 đưa việc phát hành các nguyên tắc trên những nhu cầu chính sách của những nỗ lực để dần dần suy yếu, và dưới ảnh hưởng của các yếu tố môi trường như sản xuất hạn chế, nhu cầu thị trường cho máy kéo xe tải nặng sẽ xuống, nhưng trong lĩnh vực bất động sản và cơ sở hạ tầng để đón các kích thích, xử lý, lớp kỹ thuật Nhu cầu xe tải nặng vẫn được dự kiến ​​sẽ vượt quá mong đợi.
 
    1) đầu tư: đầu tư vào cơ sở hạ tầng vẫn ổn định sau khi trái phiếu chính phủ gần đây và tăng cường giám sát tài chính dự án PPP, bảy dọc 3: đề cập đến Shen, Bắc Kinh-Thượng Hải, Bắc Kinh và Đài Loan, lớn rộng, Bắc Kinh, Hồng Kông và Macao, hai rộng, gói tốc độ cao Mao; Bốn ngang : đề cập đến Qingyin, Lianhuo, Hurong, Thượng Hải-Côn Minh, hai lưới: đề cập đến lưới Bắc Kinh-Thiên Tân-Juli và lưới đồng bằng sông Dương Tử. Tốc độ tăng trưởng đầu tư sản xuất dự kiến ​​sẽ tăng tốc. Năm 2018, khu vực xây dựng mới của bất động sản sẽ tăng từ 10% đến 15%. Về lâu dài, kế hoạch chiến lược cấp quốc gia như Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường sẽ được đưa lên mặt đất để thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ thuê xe tải hạng trung và hạng nặng. 2) Hàng rời: Giá than giảm nhẹ và thép bị ảnh hưởng bởi bảo vệ môi trường. Năng lực sản xuất của nguồn cung cấp số lượng lớn dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể. 3) Xuất nhập khẩu: Sự phục hồi kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng nhanh trong năm 2018, và nhu cầu hậu cần sản xuất và vận chuyển liên quan đến xuất khẩu vẫn tiếp tục.
    (2) Từ góc độ chính sách và môi trường, sự thay đổi trong thị trường xe tải năm 2018 phụ thuộc rất nhiều vào những thay đổi trong chính sách và hậu cần.
    1) Chính sách quá tải: Sau khi kết thúc điều trị đặc biệt và siêu hành động, cường độ của chính sách siêu chính sách đường cao tốc tiếp tục và phạm vi của siêu xử lý đường cao tốc quốc gia dự kiến ​​sẽ dần dần mở rộng. 2) Chính sách tràn ngập: hãng xe quản lý vào cuối năm vào cuối tháng Sáu năm 2018, mở ra ở đỉnh cao sự tuân thủ về việc mua xe; 17,5 mét khả năng cao về quản trị chiếc xe tải lớn vào nửa cuối của năm 2018, nhưng nhu cầu về ảnh hưởng tương đối của năm Nhỏ hơn. 3) Chính sách bảo vệ môi trường: Bảo vệ môi trường đã trở thành một nhiệm vụ khó khăn. 2 + 26 Nhu cầu cho sản xuất đô thị bị hạn chế đã ảnh hưởng đến nhu cầu, nhưng việc loại bỏ các phương tiện của Guosan (Shandong, Bắc Kinh, Thâm Quyến, v.v.) cũng sẽ giải phóng nhu cầu. 4) thay đổi trong ngành công nghiệp hậu cần: xu hướng của công ty vẫn tiếp tục, tình hình giảm dần nồng độ mua một chiếc xe hơi (như là nơi hội tụ trường hợp thị trường chuyển phát nhanh là khó khăn để tái tạo), phương tiện vận tải khách hàng doanh nghiệp hiệu quả hơn, tác động thả xuống trên nhu cầu thị trường sẽ dần dần trong những năm tiếp theo Hiện thân.
    (3) Từ xu hướng phát triển chung của ngành công nghiệp xe tải hạng nặng, các sản phẩm tiếp tục phát triển thành cao cấp, tiêu chuẩn hóa và công suất cao. Hiện tại, nhu cầu hạ nguồn đã được nâng cấp, và xu hướng xe tải cao cấp đã trở nên rất rõ ràng. Với sự khắt khe của các yêu cầu phát thải môi trường và các yếu tố như sự suy giảm công suất xe đạp do quản trị của Thỏa thuận mới, nhu cầu đối với các khách hàng xe tải hạng nặng đã dần leo thang, và các công ty ô tô đang tích cực phát triển các sản phẩm cao cấp với sự chấp nhận của thị trường cao.
    Trong một môi trường mà tài nguyên dầu khí toàn cầu đang ngày càng khan hiếm, các quốc gia đang nhanh chóng phát triển các nguồn năng lượng mới và áp dụng các công nghệ mới. Trung Quốc có cường độ tiêu thụ năng lượng cao và mức độ phụ thuộc lớn vào nước ngoài. Để đảm bảo phát triển kinh tế lành mạnh, an ninh năng lượng và phát triển bền vững, Trung Quốc cũng cần phát triển phương tiện năng lượng mới, phát triển mô hình năng lượng mới và đối mặt với những hạn chế về tài nguyên và môi trường tốt hơn. .
 
    Hai năm trở lại đây, theo chủ trương của chính phủ của chúng tôi mạnh mẽ hỗ trợ, hậu cần, cảng vận chuyển đường ngắn, giao thông vận tải đô thị, khai thác các nguồn lực để vận chuyển các trung tâm như hoạt động của nhu cầu phát triển nhanh chóng, thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của xe tải điện; Bên cạnh đó, giá xe trên công nghệ tiếp tục phát triển Để đáp ứng nhu cầu về sức chịu đựng của người dùng, nó cũng thúc đẩy sự phát triển của xe tải điện tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.
     Xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe tải chở  hàng
    Trong xe tải nhẹ tiêu chuẩn khí thải nâng cấp, tiêu chuẩn môi trường chặt chẽ hơn, dưới ảnh hưởng của xe đô thị hậu cần, xe vệ sinh và nâng cấp sản phẩm cơ giới và các yếu tố khác, sự phát triển của thị trường cao cấp xe tải nhẹ, xu hướng chuyên môn hóa là một định hướng rõ ràng, trong khi vẫn lo ngại về tình hình kinh tế và tiêu chuẩn môi trường Tác động của các chính sách và các yếu tố khác trên thị trường xe tải nhẹ. Xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe tải nhẹ chủ yếu bao gồm các khía cạnh sau:
    Từ ngày 1 tháng 7 năm 2017, thị trường xe tải nhẹ N2 đã được chuyển đổi hoàn toàn từ bốn quốc gia sang năm quốc gia, và xu hướng cao cấp của thị trường xe tải nhẹ đã tăng tốc. Chính sách quốc gia là một lý do quan trọng cho các xe tải nhẹ cao cấp, và việc nâng cấp khí thải trực tiếp thúc đẩy quá trình cao cấp của xe tải nhẹ.
  
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »