Đăng Nhập 
07 Tháng Bảy 2020
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Singapore thực hiện thuế carbon của xe tải năm 2019
28 Tháng Mười Một 2019 :: 1:59 CH :: 494 Views :: 0 Comments

SINGAPORE - Singapore dự định thực hiện thuế carbon của xe tải thải ra từ năm 2019 như một phần trong nỗ lực cắt giảm khí thải nhà kính, Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat tuyên bố trong bài phát biểu về Ngân sách 2017 vào thứ Hai (20/2).
Thuế có thể nằm trong khoảng từ 10 đến 20 đô la mỗi tấn khí thải nhà kính, nằm trong phạm vi thuế suất carbon tương tự trên toàn thế giới.
Nó thường sẽ được áp dụng cho các nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất, như các nhà máy điện và nguồn phát trực tiếp, thay vì cho từng người sử dụng điện.
Gọi đó là "cách hiệu quả và tiết kiệm nhất về kinh tế" để giảm khí thải nhà kính, ông Heng cho biết Chính phủ đã nghiên cứu phương án này trong vài năm.
"Nó sẽ tạo ra một tín hiệu giá để khuyến khích các ngành công nghiệp giảm lượng khí thải, bổ sung cho các biện pháp điều tiết mà chúng tôi cũng đang giới thiệu", ông nói.
Một Đề án Phát thải Xe mới sẽ thay thế Đề án Xe tải chở hàng dựa trên Khí thải Carbon hiện tại bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 và sẽ hoạt động trong hai năm.
Câu chuyện liên quan
Quy tắc phát thải của xe tải chở hàng nghiêm ngặt hơn: 6 điều cần biết về thuế carbon mới, các kế hoạch phát thải được điều chỉnh
Doanh thu từ thuế carbon sẽ giúp tài trợ cho các biện pháp của các ngành để giảm lượng khí thải.
Thuế cũng có thể thúc đẩy các cơ hội mới trong các ngành tăng trưởng xanh như năng lượng sạch.
Chính phủ đã bắt đầu tham vấn ngành và sẽ bắt đầu tham vấn cộng đồng vào tháng 3. Thuế carbon cuối cùng và lịch trình thực hiện chính xác sẽ được quyết định sau khi tham khảo ý kiến ​​và nghiên cứu thêm. Các biện pháp cũng sẽ được giới thiệu để giúp dễ dàng chuyển đổi.
Ông Heng cũng tuyên bố rằng Chính phủ sẽ cơ cấu lại thuế diesel. Nó sẽ giới thiệu mức thuế dựa trên khối lượng ở mức 0,10 đô la mỗi lít đối với động cơ diesel ô tô, diesel công nghiệp và thành phần diesel trong diesel sinh học. Điều này là để khuyến khích người dùng giảm tiêu thụ diesel.
Hiện tại, xe diesel và taxi được đánh thuế một lần, đặc biệt, bất kể số lượng diesel được sử dụng.
"Đồng thời, tôi sẽ giảm vĩnh viễn Thuế đặc biệt hàng năm cho xe ô tô , xe tải và taxi diesel tương ứng 100 đô la và 850 đô la. Bằng cách này, chúng tôi chuyển từ một khoản thuế hàng năm sang một khoản thuế liên quan đến việc sử dụng."
 
 
 
Đối với hầu hết các trình điều khiển, việc giảm thuế đặc biệt sẽ bù đắp tác động của thuế diesel mới.
"Để giúp các doanh nghiệp điều chỉnh, tôi sẽ cung cấp 100% giảm thuế đường bộ trong một năm và giảm thuế một phần trong hai năm nữa, đối với xe diesel thương mại", ông Heng nói.
Xe buýt diesel mà trẻ em đi học phà sẽ nhận được giảm giá tiền mặt bổ sung.
Một cách riêng biệt, hai chương trình khuyến khích xe hiện có cũng sẽ được điều chỉnh để khuyến khích sử dụng các phương tiện sạch hơn.
Chương trình phương tiện phát thải carbon (CEVS) hiện tại, được triển khai năm 2013 với mục đích khuyến khích sử dụng các phương tiện có lượng khí thải carbon thấp, sẽ được thay thế bằng Chương trình phát thải xe mới.
Theo kế hoạch này, bốn chất gây ô nhiễm sẽ được xem xét trên cùng của carbon dioxide.
Chương trình mới sẽ hoạt động trong hai năm bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2018. Điều này sẽ được xem xét trước khi hết hạn.
Kế hoạch thứ hai được điều chỉnh là Đề án Doanh thu sớm, nhắm vào các xe diesel thương mại.
Nó được giới thiệu vào năm 2013 để khuyến khích thay thế sớm các loại xe diesel thương mại cũ và ô nhiễm hơn. Chương trình này, đã chứng kiến ​​chủ sở hữu của 27.000 xe chuyển sang các mô hình sạch hơn, sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 7 năm nay.
Nó sẽ được mở rộng cho các chủ phương tiện chuyển qua xe diesel thương mại Euro II và III hiện có của họ cho xe Euro VI cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2019.
Thời hạn thưởng Giấy chứng nhận quyền lợi (COE) cho Xe tải chở hàng nhẹ sẽ được tăng cường hơn nữa, với nhiều chi tiết được tiết lộ vào một ngày sau đó.
Singapore năm 2016 đã cùng hơn 120 quốc gia phê chuẩn Thỏa thuận Paris, chính thức cam kết giảm thiểu biến đổi khí hậu.
Là một phần của thỏa thuận, Singapore cam kết cắt giảm cường độ phát thải 36% dưới mức năm 2005 vào năm 2030 và ổn định lượng phát thải với mục tiêu đạt đỉnh vào khoảng năm 2030.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »