Đăng Nhập 
13 Tháng Tư 2021
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Cần cẩu và Sự hình thành và phát trong ngành vận tải
05 Tháng Tư 2021 :: 2:05 CH :: 42 Views :: 0 Comments :: Tin Tức

Xe cẩu thường được trang bị hệ thống dây đai, dây nâng, dây cáp cẩu, dây thừng hoặc xích và, có thể được sử dụng để buộc, treo và hạ vật liệu và di chuyển chúng theo phương ngang. Nó chủ yếu được sử dụng để nâng những thứ nặng và vận chuyển chúng đi nơi khác. Thiết bị sử dụng một hoặc nhiều máy đơn giản để tạo ra lợi thế cơ học và do đó di chuyển tải vượt quá khả năng bình thường của con người. Cần cẩu thường được sử dụng trong ngành vận tải để bốc dỡ hàng hóa, trong ngành xây dựng để di chuyển vật liệu và trong ngành sản xuất để lắp ráp các thiết bị hạng nặng.

Cần cẩu và Sự hình thành và phát trong ngành vận tải

Máy cẩu đầu tiên được biết đến là shadouf, một thiết bị nâng hạ nước được phát minh ở Iraq hiện và sau đó xuất hiện trong công nghệ Ai Cập cổ đại. Cần cẩu xây dựng sau đó xuất hiện ở Hy Lạp cổ đại, nơi chúng được tạo ra bởi ý tưởng của những người đàn ông hoặc động vật, và được sử dụng để xây dựng các tòa nhà. Cần trục lớn hơn sau đó đã được phát triển ở Đế chế La Mã, sử dụng bánh lốp của con người, cho phép nâng vật nặng hơn. Vào thời Trung Cổ Cao, cần trục được dùng nhiều ở bến cảng đã được sử dụng để bốc dỡ tàu và hỗ trợ xây dựng - một số được xây dựng thành các tháp đá để có thêm sức mạnh và sự ổn định. Những chiếc cần cẩu đầu tiên được chế tạo từ gỗ, nhưng gang, sắt và thép đã thay thế sau cuộc Cách mạng Công nghiệp.
Trong nhiều thế kỷ, năng lượng được cung cấp bởi hoạt động thể chất của con người hoặc động vật, mặc dù vận thăng trong cối xay nước và cối xay gió có thể được điều khiển bởi sức mạnh tự nhiên được khai thác. Năng lượng cơ học đầu tiên được cung cấp bởi động cơ hơi nước, loại cần trục hơi nước sớm nhất được giới thiệu vào thế kỷ 18 hoặc 19, nhiều chiếc còn lại được sử dụng tốt vào cuối thế kỷ 20. Cần trục hiện đại thường sử dụng động cơ đốt trong hoặc động cơ điện và hệ thống thủy lực để cung cấp khả năng nâng lớn hơn nhiều so với trước đây, mặc dù cần trục thủ công vẫn được sử dụng khi việc cung cấp năng lượng không kinh tế.
Cần trục tồn tại ở rất nhiều dạng, mỗi dạng phù hợp với một mục đích sử dụng cụ thể. Có nhiều loại kích thước từ cần trục nhỏ nhất, được sử dụng trong nhà xưởng, đến cần trục tháp cao nhất, được sử dụng để xây dựng các tòa nhà cao tầng. Cần trục mini cũng được sử dụng để xây dựng các tòa nhà cao, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các công trình xây dựng bằng cách tiếp cận không gian chật hẹp. Cuối cùng, chúng ta có thể tìm thấy các cần trục nổi lớn hơn, thường được sử dụng để đóng các giàn khoan dầu và trục vớt các tàu bị chìm.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »