Đăng Nhập 
11 Tháng Tám 2022
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Hợp đồng thuê xe vận chuyển: Những luật ngầm nên nắm rõ
01 Tháng Tám 2022 :: 2:59 CH :: 84 Views :: 0 Comments

Hợp đồng thuê xe vận chuyển là bằng chứng pháp lý đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Đây cũng là cán cân giúp đơn vị cung cấp dịch vụ căn cứ để thực hiện, hoàn thành trách nhiệm tốt hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các điều khoản nên có trong hợp đồng. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì những chia sẻ sau rất đáng xem. Mời đối tác/khách hàng cùng đọc để thêm kiến thức hay về vấn đề này.

Hợp đồng thuê xe vận chuyển: Những luật ngầm nên nắm rõ


Những sai lầm cần nắm rõ khi làm hợp đồng thuê xe vận chuyển 

Khá nhiều khách hàng hiện nay còn chủ quan khi soạn hợp đồng thuê xe vận chuyển. Điều này khiến họ làm mất quyền lợi chính đáng. Đồng thời khi phát sinh vấn đề, hàng hóa còn không được đảm bảo, gây ra nhiều thiệt hại.

Bảng dưới đây sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn những sai lầm thường thấy khi làm hợp đồng. Từ đó chúng ta có thêm kinh nghiệm hay để tránh trải nghiệm không mấy tích cực:

Những sai lầm khi làm hợp đồng thuê xe vận chuyển 

Chi tiết

Không nêu rõ về loại xe cần dùng

 • Việc chọn đúng phương tiện phù hợp với hàng hóa đang muốn vận chuyển rất quan trọng.

 • Từ đó sản phẩm được bảo vệ tốt hơn, tránh ảnh hưởng xấu của nhiệt độ, độ ẩm môi trường gây biến chất hàng.

 • Đặc biệt các dòng hàng  đông lạnh, hoa quả, đồ thực phẩm tươi,… cần yêu cầu khắt khe về mức nhiệt nên chú ý tới dòng xe khi vận chuyển.

 • Bằng cách này bạn còn thêm hài lòng vì hàng đảm bảo có độ ngon, hình thức chuẩn đẹp đúng ý dễ dàng hơn.

Không đề cập chi tiết đến loại hàng

 • Chưa dừng lại ở đó, bạn cũng nên đề cập rõ về số lượng, dòng hàng và các đặc trưng cơ bản của sản phẩm cần vận chuyển.

 • Bằng cách này bên cung cấp dịch vụ dễ dàng hình dung cần chuẩn bị những gì để việc chuyển hàng thêm thuận tiện và an toàn.

 • Với một số loại hàng dễ vỡ, việc có thêm bông mút, giấy cách nhiệt, cách âm,… đóng vai trò quan trọng.

 • Do đó đây là yếu tố chúng ta nên lưu tâm để tránh những thiệt hại đáng tiếc như bể vỡ, nứt, hỏng sản phẩm do va chạm.

Không có phương án dự phòng

 • Bạn cũng nên giả định ít nhất 3 tình huống và nêu ra cách xử lý trong hợp đồng thuê xe vận chuyển.

 • Bằng cách này chúng ta tránh những ảnh hưởng xấu do thời tiết, tắc đường, dịch bệnh,… cũng như các yếu tố ngoại cảnh khác gây nên.

 • Nhờ thế bạn thêm yên tâm vì giao hàng đúng thời gian, địa điểm giúp khách hàng thêm tin tưởng, có ấn tượng tốt hơn với chúng ta.

Không nêu các khoản bồi thường khi xảy ra sự cố

 • Khá nhiều khách hàng chỉ nêu chung chung sẽ phải bồi thường thiệt hại hoặc xử lý theo quy định của pháp luật nếu đối tác không làm đúng thương thảo.

 • Điều này gây ra khó khăn cho bên cơ quan công quyền khi cả hai hợp tác không vui vẻ.

 • Vì thế rất có thể bạn cũng khó bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình khi có vấn đề phát sinh.

Mong rằng những gợi ý vừa rồi sẽ giúp bạn biết được mẫu hợp đồng thuê xe vận chuyển đúng chuẩn. Nếu cần thêm các chia sẻ chi tiết hơn nữa, hãy kết nối với Vận Tải Đường Việt bạn nhé.

Chúng tôi sẽ giúp quý đối tác/khách hàng sớm có thêm các kiến thức hay để soạn thảo hợp đồng đúng chuẩn. Bằng cách này chúng ta còn tránh ảnh hưởng xấu khi hàng hóa vận chuyển không như ý.

Vận Tải Đường Việt cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp 

Sau hơn 10 năm hoạt động, Vận Tải Đường Việt được nhiều đơn vị đánh giá cao. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, giá tốt.

Chính các điểm cộng sau đã giúp hệ thống ngày càng được yêu chuộng:

 • Nhân lực: Đơn vị sở hữu đội ngũ lái xe với hơn 100 người. Anh em trong đội có kinh nghiệm lâu năm, am hiểu về lộ trình mình đảm nhận. Tài xế Vận Tải Đường Việt đều là những người yêu nghề, cẩn trọng đảm bảo giúp khách hàng thêm yên tâm khi trao gửi niềm tin cho Chúng tôi.

 • Vật lực: hệ thống đầu tư mạnh để đảm bảo luôn có sẵn xe tải khi bạn cần. Chúng tôi cung cấp xe đa dạng tải trọng từ 500kg- 27 tấn. Các phương tiện đều còn mới và được bảo dưỡng thường xuyên. Bằng cách này lộ trình di chuyển thêm suôn sẻ giúp bạn giao nhận hàng nhanh chóng đúng ý.

 • Giá tốt: Báo giá thuê xe tải cạnh tranh cũng là điểm cộng lớn giúp hệ thống được yêu chuộng. Chúng tôi luôn tính đến phương án tối ưu để giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí, thời gian, công sức.

Kết hợp với hợp đồng thuê xe vận chuyển rõ ràng, có các điều khoản cụ thể nhằm bảo vệ quyền lợi của đối tác trong mọi trường hợp, bạn sẽ thêm hài lòng khi chọn chúng tôi.

Kết luận

Vì lẽ đó quý đối tác/khách hàng còn đợi gì chưa kết nối với Vận Tải Đường Việt để sớm có thêm các thông tin hay hơn nữa? Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thuê xe tải chuyên nghiệp cùng hợp đồng thuê xe vận chuyển rõ ràng, đúng chuẩn theo ý quý khách hàng. 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: www.eportal.vn