Đăng Nhập 
02 Tháng Tư 2020
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Ngành vận tải cũng phải vào cuộc để chống dịch
23 Tháng Ba 2020 :: 11:48 SA :: 47 Views :: 0 Comments

 
Với các trường hợp coronavirus mới đang gia tăng, các cơ quan vận chuyển công cộng trên khắp Hoa Kỳ đang tăng cường các kế hoạch đối phó với virus truyền nhiễm của họ. Trưởng trong số các mục hành động này là thuốc tẩy - và rất nhiều trong số đó.
Cơ quan giao thông vận tải đô thị thành phố New York, nơi có 8 triệu hành khách mỗi ngày, cho biết họ sẽ mang đến một nguồn cung cấp thuốc tẩy và các phương pháp điều trị chống vi-rút khác. Chúng sẽ được sử dụng để làm sạch các thiết bị của ga tàu điện ngầm như máy MetroCard, cửa quay và tay vịn. Với 472 ga tàu điện ngầm trên và dưới mặt đất, 4.373 xe buýt và 6.418 xe lửa, nhiệm vụ phía trước là rất lớn. Cơ quan này cho biết toàn bộ đội tàu của họ - mọi xe điện ngầm, xe buýt và tàu đi lại - sẽ được khử trùng sau mỗi 72 giờ.

Nếu nó có mùi như thuốc tẩy khi bạn lên xe buýt hoặc khi một đứa trẻ đi học, đó không phải là nước hoa tồi tệ, Chính phủ của New York Andrew Cuomo nói vào ngày 2 tháng 3. Đây là thuốc tẩy.
"Nếu có mùi như thuốc tẩy khi bạn lên xe buýt hoặc khi trẻ đi học, đó không phải là nước hoa xấu.

Nhưng thông điệp từ các quan chức được bầu đã được quyết định lẫn lộn về việc mọi người có nên tránh sử dụng phương tiện công cộng hay không. Tại một cuộc họp ngắn hôm thứ Năm, Chủ tịch Hội đồng thành phố New York Corey Johnson nói rằng việc đi tàu điện ngầm là an toàn và ông đã làm như vậy trước đó trong ngày. Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio, mục tiêu thường xuyên bị chỉ trích vì thường xuyên sử dụng một chiếc SUV thuộc sở hữu thành phố, được chụp ảnh bằng tàu điện ngầm cho chuyến đi từ Tòa thị chính đến Văn phòng Quản lý khẩn cấp ở Brooklyn.

Vài ngày sau, thị trưởng có một thông điệp khác: hãy cố gắng bỏ qua những chuyến tàu đông đúc nếu có thể.
Ý tưởng rằng một nền tảng tàu điện ngầm đông đúc bằng cách nào đó ít nguy hiểm hơn một tàu điện ngầm đông đúc có vẻ đáng nghi ngờ. Và mặc dù thị trưởng đang khuyến khích mọi người vận chuyển bằng  xe đạp hoặc đi bộ, thành phố này không đóng cửa đường phố bằng ô tô riêng để khuyến khích người dân New York sử dụng các phương thức giao thông thay thế. Nếu có bất cứ điều gì, mọi người có thể giải thích thông điệp de Blasio, về quá cảnh là một cái cớ để sử dụng các dịch vụ đi xe như Uber hoặc Lyft, điều này sẽ làm tắc nghẽn giao thông tồi tệ hơn và làm hỏng giao thông cho mọi người.

Những loại lựa chọn này hiện đang được các thành phố trên cả nước cảm nhận. Các quan chức y tế đã cảnh báo rằng virus dường như dễ dàng lây lan, di chuyển trong không khí trong những giọt nhỏ tạo ra khi người bệnh thở, nói chuyện, ho hoặc hắt hơi. Và theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), virus có thể sống trên một số bề mặt nhất định trong tối đa 24 giờ. Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã thúc giục các thành phố chuẩn bị cho các biện pháp cách ly xã hội trên mạng xã hội như hủy bỏ các cuộc tụ họp công cộng lớn, chia các lớp học thành các nhóm nhỏ hơn hoặc cho một số học sinh nghỉ một ngày, hoãn các cuộc gặp mặt trực tiếp hoặc sắp xếp mọi người làm việc tại nhà.
Nhưng chúc may mắn xa cách xã hội trong các khu vực đô thị dày đặc, nơi mọi người sống thoải mái và tự nhồi nhét mình trên tàu điện ngầm và xe buýt hàng ngày.

William Schaffner, giáo sư y tế dự phòng và các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Vanderbilt cho biết, có một số người nghi ngờ rằng nếu bạn ở trên tàu điện ngầm ở Thành phố New York, bạn sẽ tiếp xúc gần gũi với nhiều đồng bào của mình. Voi Nó trong một loại môi trường mà coronavirus có thể lây lan nếu bạn không cẩn thận.

Trên khắp đất nước, các quan chức giao thông đang lấy ra thuốc tẩy để đáp ứng với coronavirus mới.

Tại San Francisco, các quan chức BART đang quét sạch xe buýt và tàu điện ngầm bằng chất khử trùng, trong khi cố gắng trấn an một cộng đồng lo lắng. Lúc đầu, có vẻ như căn bệnh này không thể ngăn cản mọi người đi xe. BART tiếp tục vận chuyển trung bình khoảng 405.000 hành khách mỗi ngày trong tuần vào tháng Hai, theo dữ liệu được công bố trên Mercury News. Nhưng điều đó đã thay đổi khi số lượng các trường hợp tăng lên: lượng hành khách của BART đã giảm 9%, giảm xuống còn 1,86 triệu lượt hành khách vào tuần trước và giảm từ 2,03 triệu lượt hành khách vào tuần trước.
Los Angeles xông Metro đã thành lập một đội đặc nhiệm coronavirus để phối hợp với các quan chức y tế thành phố và CDC. Các xe buýt và xe lửa của cơ quan cũng đang được làm sạch và khử trùng mỗi ngày. Các phương pháp phòng ngừa tương tự đang được tiến hành ở Chicago, Boston và Seattle.
Thành phố Seattle Khử trùng và dọn dẹp các không gian công cộng khi 6 người chết trong khu vực do coronavirus
Ảnh của Karen Ducey / Getty Images

Tuy nhiên, điều này không rõ liệu điều này có giải quyết được cho mọi người hay không, lo ngại về giao thông công cộng. Theo ghi nhận của Vice, Aaron Gordon, một cuộc khảo sát từ năm 2005 cho thấy hầu hết mọi người ở các nước châu Âu và châu Á sẽ tránh giao thông công cộng trong đại dịch, với phần lớn người được hỏi liệt kê tàu điện ngầm và xe buýt là nơi nguy cơ lây nhiễm.

Đó có thể không phải là trường hợp. Mặc dù nghiên cứu coronavirus vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng một nghiên cứu năm 2011 về dịch cúm có thể xảy ra ở thành phố New York đã xác định rằng 4 phần trăm lây truyền sẽ xảy ra trên tàu điện ngầm. Những điều này cho thấy rằng các biện pháp can thiệp nhắm vào người đi tàu điện ngầm sẽ tương đối không hiệu quả trong việc ngăn chặn dịch bệnh.
Các quan chức thành phố có khả năng đề nghị người dân tự kiểm dịch trước khi thực hiện các bước để hạn chế hoặc đóng cửa giao thông công cộng. Nhưng dù bằng cách nào, quá cảnh sẽ có một hit. Nó đã xảy ra ở Trung Quốc nơi bắt nguồn của dịch coronavirus. Việc sử dụng quá cảnh đã sụp đổ sau những hạn chế của chính phủ đối với việc đi lại.

Theo Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc, vào ngày cuối cùng của đợt du lịch Tết Nguyên đán (18/2), đã có 13 triệu lượt hành khách nói chung, giảm 79,5% so với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua. Giữa ngày 25 tháng 1, khi các hạn chế đi lại do chính phủ áp dụng có hiệu lực và ngày 18 tháng 2, lưu lượng hành khách nói chung trên đường sắt và tại các ga tàu điện ngầm cộng lại thấp hơn 82%.
Lời khuyên tốt nhất để tránh mắc bệnh là rửa tay, tránh chạm vào mặt và tránh tiếp xúc trực tiếp với những người bị ho và hắt hơi. Ngay lập tức, tôi rất tò mò về cách bạn sẽ làm điều đó trên tàu điện ngầm.
MBTA đẩy mạnh các nỗ lực làm sạch để bảo vệ chống lại coronavirus
Ảnh của David L. Ryan / Quả cầu Boston qua Getty Images

Điều đó nói rằng, các nhà dịch tễ học nói rằng nguy cơ nhiễm virus từ một người nào đó trên phương tiện giao thông công cộng là rất khó để đánh giá. Phần lớn phụ thuộc vào hai yếu tố: Làm thế nào đông đúc? Và bạn dự định dành bao nhiêu thời gian ở đó?

Những người đi xe đạp tương đối ngắn có thể làm tốt chỉ cần đi bộ và tập thể dục một chút, giáo sư Schaffner nói. Tôi nghĩ mọi người sẽ quan tâm nhiều hơn đến khoảng cách với nhau nhiều nhất có thể.

Người dân New York đã nếm trải điều này vào năm 2014 khi một bác sĩ đi du lịch đến Guinea bị nhiễm Ebola và trở về thành phố. Ngay khi anh bắt đầu cảm thấy chậm chạp, anh đã đưa ra quyết định khủng khiếp khi đi tàu điện ngầm.
"Những người có hành trình tương đối ngắn có thể làm tốt chỉ cần đi bộ và tập thể dục một chút.

Sự khác biệt, tất nhiên, là Ebola rất khó mắc bệnh, trong khi coronavirus có thể lây lan dễ dàng hơn. Ngoài ra, không ai mắc bệnh Ebola ở New York vào năm 2014. Chúng tôi biết những người có triệu chứng tối thiểu hoặc không có triệu chứng nào có thể truyền virut, siêu Schaffner nói. Đó là lý do tại sao các quan chức y tế công cộng đang thúc giục những người nghĩ rằng họ có thể bị nhiễm bệnh để giữ cho họ càng xa mọi người càng nhiều càng tốt.

Hầu hết các cơ quan giao thông công cộng đều có kế hoạch phòng chống virus hoặc đại dịch truyền nhiễm để có hiệu lực trong những trường hợp này, Chad Chitwood, quản lý chương trình tại Hiệp hội Giao thông vận tải Công cộng Hoa Kỳ (APTA) cho biết.

Trong khi mỗi thành phố phát triển kế hoạch riêng dựa trên nhu cầu riêng của mình, có những điểm tương đồng rộng lớn. Điều đó bao gồm việc tăng cường dọn dẹp thường xuyên theo lịch trình và thông báo thường xuyên cho nhân viên và người lái xe vận chuyển và  các thực hành tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người khác. Nó cũng có thể liên quan đến việc giải phóng thêm tiền để mua thêm đồ bảo hộ, như khẩu trang và găng tay, cho công nhân quá cảnh. Một hệ thống có tất cả các nhân viên được đào tạo về cách xử lý chất lỏng cơ thể, vì vậy, nó về các bước phòng ngừa hợp lý, theo ông Chit Chitwood.

APTA thường xuyên cập nhật kế hoạch đối phó với virus truyền nhiễm tiêu chuẩn của mình như là một nguồn tài nguyên cho các cơ quan vận chuyển. Kế hoạch này khá rộng, tránh các tài liệu tham khảo cụ thể về các bệnh có lợi cho việc đưa ra một phác thảo chung cho những gì các cơ quan vận chuyển nên làm trong trường hợp bùng phát giống như cúm.
Kế hoạch ứng phó nên được áp dụng cho tất cả các bệnh truyền nhiễm, nhưng nó dựa trên các giai đoạn và giai đoạn của đại dịch cúm gia cầm theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới. Thang đo này bắt đầu ở giai đoạn 1, khi phát hiện virus ở động vật nhưng nguy cơ lây nhiễm ở người thấp, đến giai đoạn 7, khi có sự lây truyền và duy trì một căn bệnh trong dân số nói chung. Ở giai đoạn cuối cùng, các thành phố được khuyên nên xem xét giảm dịch vụ, với hành động cuối cùng là ngừng hoạt động hoàn toàn các hoạt động đường sắt và xe buýt.

Tuy nhiên, việc tắt hệ thống giao thông công cộng thành phố có thể làm tổn thương khả năng chống lại dịch bệnh của thành phố vì nhiều nhân viên y tế công cộng dựa vào tàu điện ngầm và xe buýt để đi lại. Điều này có thể dẫn đến các bệnh viện thấy mình bị bảo vệ nghiêm trọng trong một khoảnh khắc kêu gọi tất cả các tay trên boong. Chúng tôi vẫn còn cách để tránh những biện pháp quyết liệt này và có lẽ chúng tôi sẽ không bao giờ thấy chúng được thực hiện đầy đủ. Nhưng việc cắt giảm dịch vụ hoặc tắt máy hoàn toàn chắc chắn là một phần của cuộc trò chuyện đang diễn ra ngay bây giờ tại các trung tâm hoạt động trên toàn quốc.

Các chất tẩy sẽ phải đủ cho bây giờ. Paul Nghe có vẻ như rủi ro tan biến nhanh chóng, nhưng có vẻ như việc vệ sinh có thể hữu ích, đặc biệt là nếu được thực hiện thường xuyên, Paul nói, phó chủ tịch chính sách và tài chính tại Trung tâm Vận tải Eno. Cho dù đó có phải là hợp lý hay không, chúng ta đã thấy sự sụt giảm trong du lịch trong nước và trên toàn thế giới, và nó đang có xu hướng đi xuống khi virus lây lan.


 
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »